Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

MỘT HIỂU LẦM LỚN TRONG NHÂN SỰ BIM-REVIT


Hiện nay trong cộng đồng xây dựng có một hiểu lầm rất lớn rằng: Các bạn trẻ ngày nay dựa vào BIM-Revit nên ảo tưởng về bản thân mà không biết hay không lo học hiểu về chuyên môn (Cấu tạo) !

Sai lầm!

Thứ nhất,  những người không biết chuyên môn, không hiểu cấu tạo thì không thể làm việc với Revit. Mặc dù tôi luôn cho rằng học Revit dễ hơn học CAD hàng trăm lần, nhưng vẫn rất ít những bạn học viên trình độ  lớp 9, lớp 12 sử dụng được Revit, trừ những bạn rất xuất sắc về tư duy. Điều đó chứng tỏ học Revit không khó, nhưng làm ra được sản phẩm từ Revit phải là những người đã tích lũy đủ kiến thức chuyên môn về cấu tạo.Thứ hai, Revit cũng chỉ là công cụ nhưng là công cụ công nghệ cao .. hơn CAD! Vì thế những người chịu học hỏi, tiếp thu cái mới thì mới tiếp cận được giống như Smart phone, không phải nó hiện đại hóa hàng ngày đó sao nhưng đâu phải ai cũng khai thác được nó ngoài chức năng nghe gọi và làm đồ trang sức. Hay so sánh phương tiện giao thông giữa xe máy, xe ô tô, và máy bay thì chúng ta thấy rằng: phương tiện càng có công nghệ cao càng dễ lái, nhưng lại càng cần người có trình độ cao về chuyên môn để điều khiển nó.

Thứ ba, dùng Revit sẽ giúp người dùng nhanh chóng nhận ra cái sai và như thế càng giúp họ tích lũy được kiến thức nhiều hơn so với dùng CAD nhiều lần. Nghĩa là trong một thời gian ngắn, người dùng Revit sẽ đạt trình độ cao trong việc hiểu cấu tạo ngang bằng các "lão niên" kỳ cựu.

Kết luận:

Người dùng Revit để ra được sản phẩm chắc chắn là người giỏi về cấu tạo, dù trước khi làm họ chưa giỏi. Bởi thế, các bậc đàn anh đừng xem thường các bạn trẻ. Chỉ cần một năm làm việc với BIM-Revit họ tích lũy được kiến thức về cấu tạo bằng các anh ngày xưa làm năm năm. Đừng vội cho họ ảo tưởng, họ tự tin cũng có cơ sở, hãy vui khi thấy lớp trẻ tự tin và chúng ta nên đánh giá họ qua kết quả làm việc.
Nhưng để đánh giá được kết quả, các bậc đàn anh hãy xem lại mình đã biết cách giao việc hay chưa, đừng xem các bạn trẻ như các chủ trì thiết kế, họ còn là nhân viên bình thường. Đây mới là vấn đề dẫn đến sự cố ý hiểu lầm!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét