Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Hỏi và Đáp: Tại sao sử dụng Revit gặp nhiều khó khăn và không thể dùng Revit thay thế hoàn toàn cho AutoCAD?HỎI: Em đã dùng Revit được nhiều năm nhưng gặp rất nhiều khó khăn, thường thì em phải đi "đường vòng", bí đến đâu thì xuất sang AutoCad chỉnh sửa đến đó. Vì vậy, để khai triển xong 1 bộ hồ sơ mất rất nhiều thời gian, lâu hơn dùng AutoCad nữa. Lý do tại sao?

ĐÁP: 

Đây là câu hỏi thú vị và rất nhiều người thắc mắc, tuy nhiên cần trả lời hơi dài dòng một chút. Chúng tôi rất thông cảm với khó khăn của bạn và đây cũng là khó khăn của phần lớn những người dùng Revit, ngay cả những người tự học hoặc đã từng học Revit và cả những người dùng Revit lâu năm. Đây chính là "mặt trái" của bức tranh Revit sôi động, dù rất nhiều người biết Revit nhưng hiếm người làm được Revit, tuy nhiều công ty làm Revit nhưng hiếm công ty dùng Revit chuyên nghiệp. Thậm chí có những người còn bi quan cho rằng "Revit vẫn chưa thay thế cho AutoCAD".Lý do là đến phiên bản hiện tại Revit vẫn chưa hoàn thiện và còn nhiều hạn chế, quá trình phát triển của Revit vẫn còn dài. Vì vậy, hiện tại nếu chỉ sử dụng những công cụ có sẵn của Revit thì chắc chắn người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không thể ra hồ sơ bài bản được. Cách mà phần lớn dùng Revit cũng tương tự như bạn là phải "đi đường vòng" và sử dụng nhiều phần mềm trộn vào với Revit, nhất là dùng AutoCAD. Tuy nhiên, mục đích của việc dùng Revit là để Quản lý dữ liệu chặt chẽ và từ đó có được tốc độ làm việc nhanh gấp nhiều lần so với AutoCAD, nếu xuất sang AutoCAD thì đó là file AutoCAD và không quản lý được dữ liệu. Kết quả là sẽ lặp lại "vòng lẩn quẩn" không thể thoát ra được phần mềm cũ và vô tình sẽ làm mất đi ý nghĩa vốn có của Revit.

Muốn dùng được Revit thì phải có "Bí quyết Revit" hay còn gọi là các "Giải pháp Revit". Người học tại Trung tâm Revit thực hành NPD được trang bị rất kỹ những bí quyết này, đó chính là những kiến thức và kỹ năng để vượt qua những trở ngại trên và hoàn thiện hồ sơ. Đây là những giải pháp và sáng tạo riêng có của Ths.KTS. Nguyễn Phước Dự và đang được giảng dạy tại Trung tâm Revit thực hành NPD. Ví dụ như "Kỹ thuật view" với 5 phương thức View độc đáo và nhiều những giải pháp đặc biệt khác nữa.

Vì là chương trình đào tạo Revit Ứng dụng khác biệt hoàn toàn so với chương trình đào tạo Revit Lý thuyết, chúng tôi đã giúp học viên làm quen với những việc khó, ngay trong quá trình học, học viên của Trung tâm đã phải hoàn thiện một bộ hồ sơ chi tiết vốn là công trình thực tế để giúp các bạn biết cách khai triển và quản lý hồ sơ bài bản, tránh việc bỡ ngỡ khi vào công việc thực như khi "học chay". Trong Revit, việc học để vẽ từng cấu kiện riêng lẻ là rất đơn giản và sẽ khác biệt rất nhiều như khi phải kết hợp các cấu kiện với nhau và hoàn thiện hồ sơ, lúc ấy cần phải có những "thủ thuật" riêng. Ngoài ra, người học còn được trang bị những công cụ hữu ích là những lệnh hay ứng dụng (tiếng Anh gọi là Plug-in hay Add-in) trong Revit để bổ sung vào những công cụ chưa đầy đủ và chưa đáp ứng nhu cầu địa phương của Revit. Hiện tại, những người chuyên nghiệp cung cấp những giải pháp và những công cụ này rất hiếm. Ở Việt Nam có thầy Nguyễn Phước Dự. Thầy đã viết hàng trăm lệnh Revit (hay còn gọi là Ứng dụng/ Plug-in Revit) để giúp người dùng Revit vượt qua những rào cản và hạn chế của phần mềm Revit. Vốn là người hay chia sẻ, thầy Nguyễn Phước Dự đã post các Plug-in này trên trang web của Trung tâm Revit thực hành NPD, bạn có thể vào tải miễn phí tại trang http://hocrevit.com nhé. 

Nhờ những "Giải pháp Revit" này đã giúp các học viên của Trung tâm sử dụng Revit một cách điêu luyện là dùng Revit như một công cụ duy nhất mà không cần dùng đến bất cứ phần mềm nào khác để khai triển bài bản toàn bộ hồ sơ ở tất cả các bộ môn, từ Kiến trúc, Kết cấu đến MEP.

====== // ======

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D 
- Đt: 0913.875.375 (cô Loan)- Email: nguyenbichloan01@gmail.com/ revitNPD@gmail.com
- Đc: 601/1A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (xem sơ đồ địa điểm)
- Website: hocRevit.com – trungtamRevit.com – facebook.com/hocRevit - hocRevit.vn (diễn đàn nội bộ dành cho học viên)


Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề

Học viên: Học là phải làm được


Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D 

tự hào mang lại giá trị thực học và là nơi học Revit cuối cùng của học viên
HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét