Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

SAI LẦM CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO REVITSAI LẦM CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO REVIT

Thói quen mua hàng và chọn dịch vụ trong doanh nghiệp
Khi có nhu cầu, bộ phận mua hàng của doanh nghiệp sẽ liên hệ với nhiều nhà cung cấp và chọn 2 – 3 nhà cung cấp để báo giá. Thường thì nhà cung cấp nào có giá thấp nhất sẽ được chọn. Với cách chọn như vậy thì giá cả sẽ được chú trọng hơn là chất lượng dịch vụ hay chất lượng hàng hóa.
Từ thói quen trên, bộ phận đào tạo của công ty sẽ áp dụng tương tự khi lựa chọn dịch vụ đào tạo cho công ty.Dịch vụ đào tạo – một sản phẩm vô hình
Nếu như mua một món hàng – một sản phẩm hữu hình – người mua có thể nhìn thấy, cầm, nắm, ngửi, nếm hoặc sử dụng thử thì việc lựa chọn quả là đơn giản. Thế nhưng với một sản phẩm vô hình như các loại dịch vụ thì việc này là không thể và vì vậy, xác suất rủi ro cũng rất cao.
Với dịch vụ tư vấn và đào tạo Revit điều này càng thể hiện rõ, người mua không thể biết trước được kết quả thế nào, chất lượng ra sao cho đến khi vào học thực tế. Chậm thì đến khi khóa học kết thúc mới biết, nhanh thì nửa khóa hoặc thậm chí chỉ vài buổi học.

Có không dịch vụ “Ngon – Bổ - Rẻ”?
Nếu là thực phẩm thì có thể có vài món ăn vừa ngon vừa rẻ nhờ sự thuận lợi trong nuôi trồng, ví dụ như các loại trái cây ở Việt Nam như chuối, đu đủ... Thế nhưng với các loại hình dịch vụ, nhất là những dịch cần đến chất xám của con người thì điều này khó có thể làm được. Vì vậy mới có câu “Tiền nào của nấy” hoặc “Một đồng sợ tốn bốn đồng không đủ” như để đối lại hoặc để phản biện với cái mong ước sâu xa của người mua mỗi lúc bị lạc lối là mua được món hàng hay một dịch vụ “vừa rẻ vừa chất lượng”.

Trong dịch vụ tư vấn và đào tạo Revit cũng vậy. Trong bối cảnh Revit được sử dụng nhộn nhịp “người người dùng Revit” và nhiều công ty đã và đang sử dụng Revit thì số lượng giảng viên và Trung tâm đào tạo Revit cũng phát triển ồ ạt với đa dạng mức học phí từ thấp, vừa, cao. Người học và các doanh nghiệp dễ bị hoa mắt trước những lời quảng cáo có cánh và không biết dựa vào cơ sở nào để chọn lựa. Thế nhưng sau khóa học thì “người biết Revit thì nhiều nhưng người làm được Revit thì hiếm”, do đó những giá trị thực học cần được xem xét và đề cao.

Dịch vụ Tư vấn và Đào tạo Revit của Trung tâm Revit thực hành NPD, chuyên sâu 1 món Revit như nhà hàng đặc sản.
Trung tâm Revit thực hành NPD và bản thân thầy Nguyễn Phước Dự luôn chuyên tâm vào việc cung cấp cho người học và doanh nghiệp những sản phẩm đào tạo chất lượng nhất trong khả năng của mình. Vì vậy, thầy và Trung tâm không dám ôm đồm nhiều môn mà chỉ đào tạo duy nhất Revit ví như… nhà hàng bán “đặc sản” với 1 nguyên liệu. Nhờ vậy, thầy có nhiều thời gian đề nghiên cứu sâu Revit và thiết kế một chương trình học phong phú với nhiều lớp Revit ở các môn và ở các cấp độ phù hợp với nhiều sự lựa chọn của người học. Nhờ vậy người học và các doanh nghiệp có thể tìm thấy tất cả những vấn đề liên quan đến Revit tại đây, từ A – Z.

Trung tâm Revit thực hành NPD đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt, giúp học viên và Doanh nghiệp tiếp cận với Revit TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT VÀ ÍT TỐN KÉM NHẤT. Đó chính là Revit Ứng dụng thực hành trên công trình thực tế.

Có nhiều nét khác biệt và sau đây là 03 nét cơ bản:
- Chương trình đào tạo độc đáo với cách dạy REVIT THỰC HÀNH ỨNG DỤNG, giúp học viên đủ khả năng ứng dụng nhanh Revit vào thực tế.

- Phong cách dạy độc đáo như "Dạy kèm từng học viên" và "Cùng lúc đứng lớp tất cả các môn" giúp cho học viên được nhiều thuận lợi và hiệu quả khi học.

Đặc biệt là nơi riêng có những bí quyết Revit để giúp học viên và Doanh nghiệp khai triển hồ sơ bài bản. Ngoài ra, là nơi duy nhất hướng dẫn cho học viên sử dụng Revit 100% để khai triển hồ sơ ở tất cả các môn mà không cần dùng đến những phần mềm khác.

Hiện tại, Trung tâm đang có 03 dịch vụ:
1. DV ĐÀO TẠO REVIT CHO CÁ NHÂN (LẺ): học viên đến học tại Trung tâm và có 3 cấp độ: từ học khai triển đến quản lý và lập trình Revit.

2. DV ĐÀO TẠO HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHO DOANH NGHIỆP: thầy đến doanh nghiệp để giảng dạy (chính xác hơn là đến để Tư vấn và Chuyển giao Hệ thống quản lý Revit) để giúp doanh nghiệp học cách QUẢN LÝ, có thể vận hành “Hệ thống quản lý thiết kế bằng Revit” để tối ưu hóa việc khai triển bản vẽ bằng Revit, kiểm soát được thời gian, chất lượng và chi phí thiết kế. Xác suất thành công sau khóa học là 100%. Đây là dịch vụ duy nhất chỉ có tại Trung tâm.

3. DV TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP "GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VĂN PHÒNG THIẾT KẾ" với phần mềm BimManagerOnline (gọi tắt là BMO-NPD) của Ths.KTS.Nguyễn Phước Dự
Giúp doanh nghiệp có được “Giải pháp quản lý” nhằm giảm thời gian lãng phí xuống 1 nửa, tăng thời gian làm việc hiệu quả gấp đôi, đồng thời trả lời được bài toán nhân công và lời lỗ của các văn phòng thiết vốn không có lời giải trong suốt một thời gian dài.
 
Dịch vụ Tư vấn và đào tạo Revit của Trung tâm Revit thực hành NPD “Chất lượng nhưng không rẻ” 
- Với cách dạy đặc biệt của thầy Nguyễn Phước Dự không dạy từ chương, không dạy lý thuyết phổ thông như giới thiệu Revit là gì hay tính năng công cụ Revit, bởi vì với trình độ của đa số người học trình độ cao đẳng, đại học, sau đại học như các Kỹ sư, Kiến trúc sư hoặc Sinh viên thì rất dễ dàng trang bị những kiến thức đơn giản và nho nhỏ thế này. 
Với học viên lẻ, thầy dạy cho họ những "bí quyết" chỉ riêng thầy có để khai triển hồ sơ hoàn thiện như "Kỹ thuật View" và "Các Giải pháp Revit"Với doanh nghiệp, thầy sẽ hướng dẫn cách QUẢN LÝ bởi vì trong Revit việc QUẢN LÝ là quan trọng nhất, nếu quản lý tốt thì năng suất làm việc rất cao, gấp nhiều lần so với AutoCAD, còn ngược lại sẽ chậm hơn. Thực tế đã chứng minh, bạn có thể tham khảo thông qua các công ty có thâm niên dùng Revit lâu năm.

- Nhờ vậy, học viên và doanh nghiệp đến với Trung tâm đã đạt được những thành công đáng phấn khởi. Với học viên lẻ, sau khóa học các bạn khai triển thành thạo, nhanh chóng ứng dụng Revit vào công việc và không ít bạn học thành công và nhanh chóng trở thành “ngôi sao Revit” trong công ty, được trọng dụng và hưởng mức lương xứng đáng. Cón với loại hình Tư vấn và đào tạo Hệ thống quản lý cho doanh nghiệp, xác suất thành công lên đến 100%, sau khóa học các doanh nghiệp có khả năng dùng Revit thành thạo và khai triển hồ sơ hoàn toàn bằng Revit mà không phải nhờ đến các phần mềm khác hay dùng Autocad chắp vá như cách làm thông dụng của nhiều doanh nghiệp. Qua đó chứng minh rằng “Revit có thay thể thay thế hoàn toàn cho AutoCAD” và rằng “Sử dụng Revit là không khó nếu có Hệ thống quản lý khoa học”.

Bài toán nhỏ về chi phí và lợi nhuận:
Nếu so về số tiền thì học phí tại Trung tâm có thể cao hơn một số nơi khác, nhất là loại hình đào tạo doanh nghiệp. Nhưng nếu so về hiệu quả thì mức học phí này là quá rẻ vì mang lại cho người học và doanh nghiệp cái lợi quá lớn, gấp nhiều lần so với học phí. Thử làm bài toán nho nhỏ:


  • Với học viên lẻ:
-     Nếu học tại Trung tâm Revit thực hành NPD, bạn chỉ đăng ký 1 khóa học Revit “2 trong 1” vừa Cơ bản vừa Nâng cao, học xong thành thạo khai triển hồ sơ chỉ với 1 lần đóng học phí duy nhất, thậm chí còn được học đi học lại.

-     Còn nếu lỡ học nơi không chất lượng, học phí có thể rẻ hơn chút ít nhưng chỉ học được 1 lớp cơ bản, muốn học lớp nâng cao phải đóng thêm 1 lớp nữa, học xong nếu không làm được sẽ phải tìm đến các trung tâm khác và tốn thêm ít nhất 1 lần tiền và chừng đó công sức và thời gian nữa.


  • Với doanh nghiệp:
-     Nếu học với Trung tâm Revit thực hành NPD thì doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều, chỉ tốn 1 lần tiền, thời gian học nhanh chóng chỉ trên dưới 2 tháng, vừa học vừa làm ra sản phẩm, không phải tốn tiền trả lương cho người học, xác suất thành công 100% vì được học với một trong những chuyên gia Revit ứng dụng hàng đầu, rất trách nhiệm, dạy đến nơi đến chốn.

-     Còn nếu lỡ học không đúng thầy, không đúng nơi thì học phí có thể rẻ hơn một chút nhưng xác suất thành công khiêm tốn, vừa tốn tiền, tốn công, thời gian kéo dài, bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh nhờ Revit mang lại và lắm khi phải mời nhiều thầy đào tạo.

Bức tranh Revit với 2 mảng màu
Hiện tại, bức tranh Revit chia làm 2 mảng màu sáng và tối. Mảng màu sáng chính là sự nhộn nhịp, nhiều người và nhiều công ty đã chuyển sang sử dụng Revit, nhất là sau khi biết được đề án ứng dụng Bim vào qui trình thiết kế thi công đã được Thủ tướng ký duyệt vào tháng 12/2016. Mảng màu tối chính là khả năng sử dụng Revit của người dùng còn nhiều hạn chế do nhiều yếu tố. Số lượng người biết Revit thì nhiều nhưng người sử dụng được thì còn ít, số lượng công ty có khả năng sử dụng Revit 100% là rất hiếm, có thể đếm trên đầu ngón tay.

Nguyên nhân của việc này đến từ nhiều phía, lý do khách quan lẫn chủ quan. Lý do khách quan là Revit vẫn còn nhiều hạn chế đến phiên bản hiện tại, nếu chỉ biết dùng những công cụ có sẵn của Revit thì chắc chắn sẽ khó có thể thể hiện đúng ý và hoàn thiện hồ sơ. Ngoài ra, có một lý do khách quan nữa là do nguồn đào tạo. Vì Revit còn khá mới lạ và còn nhiều hạn chế nên người giỏi Revit rất hiếm và số giảng viên giỏi Revit càng hiếm hơn nữa và chủ yếu các thầy cô dạy theo hướng Revit Lý thuyết nên học viên học ra khó tiếp cận với vấn đề thực tế. Lý do chủ quan thì đến từ người học và doanh nghiệp. Có thể vì không nắm được thông tin hoặc vì chọn giá hơn chọn chất lượng nên người học và doanh nghiệp đã có những trải nghiệm không vui về khóa học và có kết quả không như mong đợi.

Từ thói quen dẫn đến sai lầm
Với thói quen “chọn giá” chứ không phải “chọn chất lượng” của phần lớn các doanh nghiệp đã dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp đã khổ sở, vất vả với Revit. Không ít doanh nghiệp “lên bờ xuống ruộng” với nhiều lần thử các cách khác nhau từ việc cho nhân viên đến các trung tâm học lẻ đến mời các thầy về hướng dẫn tại văn phòng, từ thầy trong nước đến thầy ngoài nước. Hết lần này đến lần khác, tốn không biết bao thời gian, công sức và tiền bạc.

Nào là thời gian đào tạo lần 1, rồi thời gian ngồi đợi nhân viên thử dùng Revit, nếu thất bại lại mời thầy lần 2, rồi lại thử dùng… Thời gian này có thể kéo dài vài tháng, vài năm, thậm chí cả chục năm. Nếu tính chi phí thấy được thì sẽ bằng chi phí đào tạo cộng cho chi phí trả lương cho nhân viên tự nghiên cứu. Trong khi nhiều doanh nghiệp khuyến khích nhân viên nghiên cứu trong giờ làm việc nhưng không biết rằng việc tự nghiên cứu là một trong những điều gây ra lãng phí nhiều nhất, chiếm đến 80% thời gian lãng phí. Nếu đứng ở góc độ quản lý thì việc này hoàn toàn không nên. 

Hai chi phí này là con số không nhỏ, có thể lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ, con số này càng đáng sợ hơn nếu chẳng may doanh nghiệp thất bại trong việc sử dụng Revit, phải mời giảng viên Revit mới nhiều lần, càng khủng khiếp hơn nếu số lượng nhân viên đông và thời gian tự nghiên cứu kéo dài nhiều năm. Nếu tính chi phí cơ hội thì càng đáng tiếc hơn vì nếu sử dụng Revit tốt đã mang lại cho doanh nghiệp nhiều hợp đồng, còn ngược lại thì con số mất mát khó có thể đong đếm được. Ngoài ra, việc thất bại trong sử dụng để lại hậu quả nặng nề về mặt tinh thần. Nhân viên sẽ chán nản, thậm chí nghỉ việc, lãnh đạo mệt mỏi và mất lòng tin vào Revit, đến độ cạch mặt Revit và nổi giận mỗi khi nhớ chuyện cũ.

Vì vậy, trước khi tìm đến Revit thì người học và các doanh nghiệp nên sáng suốt, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để đặt niềm tin đúng chỗ. Đừng vì thói quen mua hàng thông thường của mình mà lặp lại những sai lầm của những người đi trước. Nhất là khi các bạn đang mua một món hàng đặc biệt, không giống như một loại hàng hóa thông thường nên cũng đừng nên áp dụng cách thông thường khi chọn. Không phải không có lý khi các cụ đã dạy “Đắt xắt ra miếng” phải không các bạn? 


LIÊN HỆ:
- Đt: 0913.875.375 ( Loan)
- Email: nguyenbichloan01@gmail.com/ revitNPD@gmail.com
Đc: 601/1A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (Xem  đồ địa điểm)
- Website: hocRevit.com – trungtamRevit.com – facebook.com/hocRevit - hocRevit.vn (diễn đàn nội bộ của học viên)

Giảng viênKinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viênHọc  phải làm được

Trung tâm Revit thực hành NPD tự hào mang lại giá trị thực học và là nơi học Revit cuối cùng của học viên

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét