Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

DÂY CHUYỀN LÀM VIỆC TRONG REVIT - GIẢI PHÁP SỬ DỤNG REVIT HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D chuyên đào tạo REVIT ỨNG DỤNG cho Người đi làm và cho Doanh nghiệp
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)
DÂY CHUYỀN LÀM VIỆC TRONG REVIT 
- GIẢI PHÁP SỬ DỤNG REVIT HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Có lẽ chưa nhiều người biết đến khái niệm "Dây chuyền làm việc trong Revit" dù đã từng làm việc theo nhóm Revit. Có một số lý do như sau:
Revit chưa được người sử dụng, nhất là doanh nghiệp hiểu đúng bản chất
Học Revit không phải là học VẼ mà là học QUẢN LÝ, do đó sử dụng Revit không phải chỉ để vẽ mà để QUẢN LÝ thì mới khai thác được thế mạnh của Revit và giúp đạt được tốc độ khai triển hồ sơ thiết kế ngoạn mục từ gấp 10 lần trở lên so với AutoCAD.  
Đây là sản phẩm độc đáo của Ths. KTS. Nguyễn Phước Dự đã được nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình làm việc và ứng dụng thành công vào công việc thiết kế của doanh nghiệp.

1. GIỚI THIỆU DÂY CHUYỀN LÀM VIỆC REVIT TRONG DOANH NGHIỆP: 
Trong Revit, việc làm việc nhóm (Workgroup hay Workset) được đề cao hơn bao giờ hết. Hoàn toàn khác với cách làm việc với AutoCAD, với Revit thì một công trình có qui mô tương đối lớn trở lên thì phải có dây chuyền làm việc vì một người không thể làm hết tất cả các môn mà phải phân chia công việc rõ ràng, mỗi người phụ trách một phần việc và phải phối hợp với nhau nhịp nhàng. Dĩ nhiên, phải có nhóm trưởng để điều phối công việc và hỗ trợ các thành viên trong nhóm.

Với "Dây chuyền làm việc trong Revit"các bộ môn thiết kế (Kiến trúc - Kết cấu - MEP) hay các thành viên trong bộ phận thiết kế biết cách phối hợp nhịp nhàng với nhau và làm việc cùng lúc trên cùng một hệ thống (system), tránh sự chệch choạc, không đồng bộ. Một dây chuyền làm việc tối thiểu từ 4 - 9 người tùy theo đặc điểm của từng công ty, trong đó có 01 nhóm trưởng có trách nhiệm phân công công việc và quản lý nhóm. Thông qua phần mềm "Quản lý thiết kế", vào đầu ngày nhóm trưởng sẽ phân công cho từng thành viên với khối lượng công việc phù hợp với mỗi người và làm dứt điểm trong ngày, tránh việc tăng ca không cần thiết; cuối ngày, nhóm trưởng sẽ tổng kết công việc, ghi nhận và đánh giá chất lượng và tiến độ công việc của từng thành viên và của bộ phận để các thành viên trong nhóm và cấp trên có thể dễ dàng theo dõi khi cần.

Qui trình làm việc trong Revit (Workgroup hay Workset)
Trong suốt thời gian đào tạo, giảng viên sẽ đóng vai trò là một Nhóm trưởng (Team leader) phân công, đào tạo và dẫn dắt nhóm thực hiện một dự án/ công trình cụ thể, đồng thời sẽ đào tạo cho nhóm trưởng trong nhóm và bàn giao khi kết thúc khóa học. Ngoài ra thầy sẽ là người hỗ trợ và giải quyết những vấn đề khó (problem) và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Revit trên công trình. Nhờ vậy mà nhân sự trong dây chuyền không cần đòi hỏi cao về mặt kinh nghiệm, chuyên môn và Revit. Chỉ trong một thời gia ngắn thì việc đào tạo hoàn thành và dây chuyền vận hành trơn tru. Kết thức thời gian đào tạo, ngoài việc hỗ trợ từ xa, nếu công trình có qui mô lớn và thời gian kéo dài thì giảng viên sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng một hợp đồng tư vấn nếu doanh nghiệp có yêu cầu.
Khác với loại hình đào tạo lẻ (đào tạo cá nhân) là hiệu quả sau khi học phụ thuộc nhiều vào cá nhân người học như sự siêng năng và khả năng tư duy, loại hình đào tạo "Dây chuyền làm việc trong Revit" cao cấp này mang lại hiệu quả 100% cho doanh nghiệp và kết quả có thể thấy rõ trước mắt, ngay từ lúc mới bắt đầu dự án. Trong thời gian học, người học vẫn vừa học vừa đảm bảo làm ra sản phẩm cho doanh nghiệp, ngoài ra, việc học Revit giúp nhân viên và công ty giải quyết thêm những công trình khác đang còn dở dang một cách nhanh gọn. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội, "Dây chuyền làm việc trong Revit" đã giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cá nhân các thành viên trong nhóm và cho doanh nghiệp. 

2. NHỮNG LỢI ÍCH DO DÂY CHUYỀN REVIT MANG LẠI: 
Đối với nhân viên: nhờ tham gia dây chuyền khai triển Revit có được nhiều lợi ích như:
- Việc học nhẹ nhàng vì mỗi người chỉ học một khâu của riêng mình,
- Được phân công công việc rõ ràng, 
biết rõ khối lượng công việc trong ngày và dễ dàng sắp xếp để hoàn thành.
- Chủ động trong công việc, hạn chế được việc phải làm tăng ca không cần thiết (theo mô hình chuẩn của phần mềm "Quản lý thiết kếthì nhân viên nào nộp bài sớm trước giờ sẽ được cộng điểm thưởng, nhờ vậy mà các bạn có thêm động lực để hoàn thành công việc trước hạn. Ví dụ: nếu nộp trước 11g sẽ được cộng điểm thưởng)

- Được cấp trên đánh giá chính xác thành quả lao động nhờ vào phần mềm "Quản lý thiết kế" của Thầy Nguyễn Phước Dự (phần mềm này giúp doanh nghiệp và nhóm thiết kế tránh được việc giao hàng chậm trễ và sai sót trong thiết kế) từ đó mang lại cho họ sự thoải mái trong công việc và mức thu nhập như mong đợi nhờ làm việc hiệu quả cao (một người làm Revit đúng thì năng suất có thể gấp từ 10 lần trở lên so với người làm AutoCAD và mức lương có thể gấp 2 – 3 lần so với người làm AutoCAD)
- Được sếp và đồng nghiệp trọng dụng vì mỗi người 
đều có những lợi thế riêng và vị trí riêng trong dây chuyền.
- Tâm lý thoải mái, không bị áp lực về tiến độ và áp lực về mối quan hệ với đồng nghiệp. Đối với cấp quản lý: 
- Dễ dàng theo dõi tiến độ và chất lượng công việc thông qua phần mềm  "Quản lý thiết kếdù đang ở nơi đâu và bất cứ lúc nào.
- Có sự đánh giá chính xác về hiệu quả công việc của mỗi nhân viên, nhờ đó có chính sách hợp lý trong quản lý nhân sự.  
- Hỗ trợ tạo môi trường làm việc tốt và tâm lý tốt cho các thành viên trong nhóm.
Phần mềm "Quản lý Thiết kế" - Công cụ hữu hiệu quản lý Thời gian và Chất lượng sản phầm
Đối với doanh nghiệp: việc khai triển dây chuyền Revit trong doanh nghiệp mang lại những lợi ích to lớn 
- Tạo uy tín trong giới.
- Có lợi thế trong đấu thầu và khả năng trúng thầu cao.
- Tiết kiệm được nhân công và tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần so với cách làm việc cũ.

- Tiết kiệm thời gian đào tạo + chi phí đào tạo và tái đào tạo nhiều lần nhờ chọn được giải pháp tiếp cận với Revit đúng ngay từ đầu (nhiều doanh nghiệp vì lý do nào đó như: chưa có nhiều thông tin về việc đào tạo Revit, chưa hiểu đúng bản chất của Revit là "học quản lý chứ không phải học vẽ", chưa đánh giá đúng giá trị và hiệu quả của Dây chuyền Revit, lo ngại tốn kém trước mắt v.v...)
- Tránh được tâm lý lo ngại, hoài nghi, thậm chí "tẩy chay" Revit... 
do nhiều lần thất bại với việc tiếp cận Revit sai cách trước đây, và như vậy vô hình trung doanh nghiệp tự mình bỏ lỡ cơ hội sử dụng một phần mềm tiên tiến và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.
- Dễ dàng tuyển dụng vì nhân sự không cần đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm Revit.
- Dễ dàng trong việc giữ nhân sự và đào tạo thay thế (với nhân sự mới thì chỉ cần 01 - 02 tuần là có thể hòa nhập vào dây chuyền sẵn có)

Hệ thống quản lý trong "Dây chuyền Revit"

3. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DÂY CHUYỀN REVIT CHO DOANH NGHIỆP CỦA TRUNG TÂM REVIT NPD:
Trung tâm Revit thực hành NPD có đến 02 dịch vụ đào tạo là Dịch vụ đào tạo Phổ thông (đào tạo lẻ) và Dịch vụ đào tạo Revit theo dây chuyền hay còn gọi là Chuyển giao công nghệ (đào tạo cho doanh nghiệp). Với loại hình thứ nhất thì các bạn học viên được đào tạo kiến thức "rộng" hay đúng hơn là "tổng hợp". Còn ở loại hình thứ hai thì người học được học kiến thức "sâu", được Thầy phân công học và làm việc theo dây chuyền. Doanh nghiệp sẽ được Thầy thiết lập (set up) các Hệ thống quản lý bao gồm:
Hệ thống nhân sự làm việc theo dây chuyền 

- Hệ thống tổ chức file dự án (thiết lập hệ thống máy tính làm việc theo nguyên lý "máy chủ - máy con" (máy server/central và máy local))
- Hệ thống quản lý chất lượng

Trong quá trình xây dựng "Dây chuyền làm việc trong Revit" cho doanh nghiệp, Thầy sẽ tặng thêm Chương trình "Quản lý thiết kếgiúp kiểm soát được chất lượng sản phẩm thiết kế và tình trạng giao hàng trễ. Ngoài ra, chương trình này giúp cho nhân viên làm việc nhẹ nhàng, thoải mái vì được phân công rõ ràng, chủ động hơn trong công việc và tránh tình trạng làm tăng ca. Với người quản lý như Trưởng bộ phận thiết kế hay Ban giám đốc có thể nhanh chóng và dễ dàng theo dõi công việc để có sự can thiệp kịp thời và kế hoạch phù hợp. Có thể nói, chương trình "Quản lý thiết kếcủa thầy Nguyễn Phước Dự là công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu trong Dây chuyền làm việc Revit hay nói rộng ra là trong Bộ phận Thiết kế, dù là sử dụng Revit hay AutoCAD! 

3.1. Lợi ích sau khi học chương trình này:
 • Học viên sẽ làm việc hiệu quả và không mất thời gian để thiết lập qui trình làm việc giữa các bộ môn.
 • Về phía doanh nghiệp khi có được giải pháp này thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, nhân sự, thời gian và đặc biệt sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh.  

3.2. Nội dung: với chương trình này thì sẽ không phân cấp độ mà học viên của doanh nghiệp sẽ được đào tạo dây chuyền và chuyển giao “Giải pháp thiết kế toàn diện N.P.D trên Revit” của Ths. KTS. Nguyễn Phước Dự. Dịch vụ cung cấp bao gồm 04 nội dung:
 • Thiết kế hệ thống quản lý trong bộ phận thiết kế.
 • Cung cấp “Giải pháp thiết kế toàn diện NPD” (nghĩa là giải pháp thể hiện hồ sơ bằng phần mềm Revit)
 • Đào tạo nhân sự làm việc trong dây chuyền.
 • Chuyển giao các phần mềm ứng dụng (Plug-in)
 
3.3 Đặc điểm của chương trình đào tạo này là mỗi học viên học chuyên sâu một khâu như một mắt xích trong dây chuyền làm việc và phối hợp chặt chẽ với nhau gồm: 
 • Kiến trúc
 • Kết cấu
 • MEP
 • Tạo Family, thư viện
 • Quản lý file, quản lý nhóm (nhóm trưởng)
Ghi chú: Tùy theo đặc điểm và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn môn đào tạo phù hợp. 

3.4. Giảng viên trực tiếp:
 • Thiết kế qui trình phối hợp giữa các bộ môn phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp và xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình khai triển hồ sơ.
 • Đóng vai trò như một nhóm trưởng (Team-leader) để điều phối việc khai triển dự án.

3.5. Bốn điều kiện bắt buộc để đảm bảo việc dạy và học hiệu quả cho doanh nghiệp:
 • Bài tập: thực hành trên công trình thực tế của doanh nghiệp (công trình mới, từ khi bắt đầu dự án cho đến khi giao hồ sơ cho khách hàng)
 • Thời gian học: trong giờ làm việc
 • Địa điểm học: tại văn phòng làm việc của doanh nghiệp
 • Chấm dứt dùng AutoCAD: học viên chỉ sử dụng Revit và hạn chế, tốt hơn là bỏ hẳn AutoCAD để khai triển bản vẽ


Cách thức làm việc trên một hệ thống (system) của Dây chuyền Revit

4. ĐÀO TẠO DÂY CHUYỀN REVIT CHO DOANH NGHIỆP - DỊCH VỤ CHỈ RIÊNG CÓ TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
Với những lợi ích thiết thực như vậy, loại hình Đào tạo Dây chuyền Revit hay còn gọi là Chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp ngày càng được tin tưởng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng để sớm tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Một điều mà ít ai ngờ đó là hiện tại loại hình này chỉ riêng có tại Trung tâm Revit thực hành NPD. Lý do là để làm được điều này, đòi hỏi giảng viên phải là người hội nhiều yếu tố như:
1. GIỎI Revit
2. GIỎI công nghệ thông tin để can thiệp sâu vào Revit (lập trình Revit)
3. GIỎI nghề ở tất cả các chuyên môn (Kiến trúc, Kết cấu, Điện, Nước, Thông gió, Dự toán)
4. NHIỀU KINH NGHIỆM thiết kế và thi công
5. NHIỀU KINH NGHIỆM ứng dụng Revit vào công trình thực tế


Và thêm hai yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu nữa của người giảng viên này đó là "Bản lĩnh" và "Tinh thần trách nhiệm cao" mà không phải ai cũng làm được. Đây là một dịch vụ rất khó làm vì nếu không hội được những phẩm chất trên thì người dạy không thể giải quyết được vô vàn những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình giảng dạy và làm việc bởi giữa lý thuyết và thực hành có khoảng cách khá xa. Ngoài ra, người dạy còn phải giải quyết những vấn đề hạn chế của Revit trong công việc bằng những "thủ thuật" hay những lập trình ứng dụng riêng trong Revit. 


(Xem thêm bài "Giới thiệu chân dung giảng viên chính" và "Giới thiệu về Trung tâm Revit thực hành NPD")
========= // =========
LIÊN HỆ:
- Đt: 0913.875.375 (cô Loan) - Email: nguyenbichloan01@gmail.comrevitNPD@gmail.com
- Đc: 601/1A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (xem sơ đồ địa điểm)
- Website: hocRevit.com – trungtamRevit.com – facebook.com/hocRevit - hocRevit.vn (diễn đàn nội bộ dành cho học viên)

Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viên: Học là phải làm được

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D 
chuyên đào tạo Revit ứng dụng cho người đi làm và là nơi học Revit cuối cùng của học viên

Học Revit là đầu tư cho tương lai!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét