Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

CHÚC MỪNG CÁC HỌC VIÊN NHẬN CHỨNG NHẬN REVIT ĐỢT THÁNG 04 NĂM 2016

CHÚC MỪNG CÁC HỌC VIÊN NHẬN CHỨNG NHẬN ĐỢT THÁNG 04/2016
Sáng chủ nhật vừa qua (08/05/2016) đã diễn ra buổi trao giấy chứng nhận Revit cho các bạn học viên đợt tháng 04 năm 2016. Như bao buổi trao giấy chứng nhận trước đây, dù hình thức đơn giản nhưng không khí thật xúc động và ấm cúng. Có câu "gian nan càng lắm, vinh quang càng nhiều". Có lẽ nhờ được trui rèn từ cái khắc nghiệt trong cuộc sống và công việc cộng với sự nghiêm khắc và nghiêm túc của thầy Dự trong giảng dạy mà hôm nay, khi đạt được kết quả tốt sau quá trình phấn đấu vượt khó để học tốt Revit, các bạn cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện. 

Đằng sau những tờ giấy chứng nhận vô tri là những nỗ lực vượt khó và những câu chuyện cảm động. Đó là chuyện của một cậu sinh viên ở tỉnh mới ngày nào lơ ngơ gọi điện thoại cho cô Loan với đủ thứ câu hỏi "a-z" kèm với sự lo lắng hồi hộp như Revit Structure có vẽ được cái này không hay không biết sinh viên như em có học Revit được hay không... Rồi em cũng đã quyết định vượt đường xa đến lớp vào mỗi sáng chủ nhật, được thầy chỉ dạy Revit tận tình, rèn giũa từng lời ăn tiếng nói... để rồi hôm nay, sau khi tốt nghiệp đại học, em đường hoàng bước vào công việc với sự tự tin và phong cách chững chạc của một tân kỹ sư xây dựng. Này là chuyện của một bạn gái ở tận miền xa, dám vượt hàng trăm cây số một thân một mình lên Sài Gòn lập nghiệp với mơ ước tìm được việc làm tốt giúp đỡ cho gia đình. Đương đầu với bao nhiêu khó khăn có lúc tưởng chừng em bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên của người thân, nhờ vào nghị lực mà em đã vượt qua. Không thể không nhắc một số yếu tố đã giúp nâng bước để hôm nay em đạt ước nguyện của mình. Đó là "Chương trình hỗ trợ quay về lớp" đầy tính nhân văn của Trung tâm Revit NPD đã tạo cơ hội để em tiếp tục việc học của mình sau thời gian dài gián đoạn. Là những góp ý chân thành và thẳng thắn của thầy về cách trình bày bản vẽ, rồi còn cả việc... làm đẹp nữa chứ (vì em là người đơn giản). Cảm nhận được tình thương và sự quan tâm sâu sắc của thầy, em đã cố gắng không ngừng, từng chút từng chút một, ngày càng hoàn thiện kiến thức Revit và trau dồi bản thân để chỉn chu và nữ tính hơn. Còn nhiều, nhiều nữa những câu chuyện cảm động, những tấm gương vượt khó. Có lẽ vì vậy mà ở những buổi trao chứng nhận, ngoài nụ cười và niềm vui còn thấy được cả những ánh mắt rưng rưng hạnh phúc, của trò và của cả thầy. 

Trong buổi phát chứng nhận, các bạn còn được thầy chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong Revit và những cơ hội việc làm hấp dẫn. Đứng ở góc độ xã hội, Revit không chỉ đơn thuần là một công cụ để hỗ trợ thiết kế mà còn mang lại những cơ hội việc làm lương cao, giúp thay đổi cả cuộc đời. Dù vẫn còn một số bạn chưa hài lòng với công việc hiện tại nhưng đã có không ít bạn nhờ Revit mà chỉ trong một vài năm cuộc đời bạn có những bước nhảy vọt đến độ bây giờ nhìn lại các bạn cứ tưởng là trong mơ. Các bạn chính là những tấm gương vượt khó, là niềm cảm hứng cho bao người phía sau. Trong lúc ngồi viết bài này, tác giả nhận được tin vui "nóng hổi" là một bạn cựu học viên của Trung tâm vừa mới được một công ty lớn mời làm việc với mức lương mơ ước. Em giỏi lắm, xin chúc mừng em, em đã lập kỷ lục đáng nể, chỉ trong vòng 1 năm mà mức lương đã tăng hơn gấp 3 lần. Nhớ lại hồi năm ngoái em tâm sự rất chân thành, em chỉ mong sau khi học xong Revit có được một mức lương nhỉnh hơn mức lương hiện tại một chút, thế rồi nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân và thêm chút may mắn mà giờ đây em đã có trong tay một thu nhập rất đáng mơ ước. Giống như các bạn học viên khác, đến công ty nào em cũng nhanh chóng trở thành "ngôi sao Revit" và được sếp trọng dụng. Em có mơ ước và em đã kiên trì và nghiêm túc thực hiện mơ ước đó để có được hôm nay, cảm ơn em đã truyền cảm hứng cho bao người và giúp cho thầy thấy được ý nghĩa to lớn từ công việc "trồng người" đang làm, thầy rất vui và tự hào về em! 

Thay cho lời kết trước lúc chia tay, bạn Cao Minh Huy đã thay mặt các bạn gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành và sâu sắc, bạn cho rằng Trung tâm Revit NPD không chỉ là nơi dạy học mà còn là một mái nhà thân thương của học viên, thầy Dự không chỉ là một người thầy mà còn là người anh, người cha trong gia đình, sẵn sàng chỉ bảo tận tình cho học trò không những kiến thức Revit mà còn về nhiều kiến thức cần thiết khác trong cuộc sống mà trong giáo án không hề có. Ngoài ra, bạn còn nhắn nhủ với các bạn học viên còn đang học và những bạn chưa may mắn nhận được Giấy chứng nhận Revit cuối khóa rằng hãy cố gắng lên, đừng bỏ cuộc, chính nhờ sự nghiêm túc trong việc giảng dạy và sự nghiêm khắc trong việc cấp giấy chứng nhận cuối khóa mà thầy Dự đã giúp tạo được giá trị đích thực cho việc học Revit của các bạn, giúp bạn tự tin bước vào đời và tự tin với công việc của mình.  

Buổi trao giấy chứng nhận đã trôi qua nhanh chóng, nhưng niềm vui và sự ấm áp, thân thương dường như vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí của thầy và trò, lan tỏa đến cả những người thân. Dù thầy trò không còn ngày ngày bên nhau trên lớp nữa nhưng thầy vẫn luôn dõi theo từng bước tiến của học trò và luôn sẵn lòng chìa tay cho các bạn khi cần. Tương lai tươi sáng đang chờ các bạn, hãy vững bước tiến lên!  
"Chỉ có học thực, mới có năng lực thực
Chỉ có năng lực thực, mới có thể làm thực”

Sau đây là một số hình ảnh của buổi phát giấy chứng nhận ngày 8/5/2016

Đằng sau những tờ giấy chứng nhận là những câu chuyện cảm động và những tấm gương vượt khó...Niềm vui và hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt thầy và trò
Niềm vui và hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt thầy và tròNiềm vui và hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt thầy và trò
Niềm vui và hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt thầy và tròNiềm vui và hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt thầy và trò
Các bạn đến dự khá đông đủ, dù vẫn thiếu một số bạn vì bận việc đột xuấtBạn Cao Minh Huy chia sẻ kinh nghiệm học Revit và nói lời cảm ơn đến Thầy
Thầy chia sẻ một số kinh nghiệm trong công việc với các bạnPhòng học đầy ắp tiếng cười


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét