Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

DÂY CHUYỀN REVIT KIỂU MẪU VÀ CHIẾN LƯỢC THÔNG MINH CỦA CÔNG TY YELLOW STONE

DÂY CHUYỀN REVIT KIỂU MẪU 
VÀ CHIẾN LƯỢC THÔNG MINH CỦA CÔNG TY YELLOW STONE


Sau bài giới thiệu “Team Revit điển hình”, đã có nhiều bạn đọc bày tỏ sự quan tâm đến các nhân vật trong bài viết lẫn hình thức làm việc đặc biệt này và yêu cầu chúng tôi cung cấp thêm thông tin. Vốn tôn trọng khách hàng, chúng tôi thường kín tiếng và thận trọng trong việc đưa tin tức về họ cũng như việc đào tạo Revit tại doanh nghiệp, trừ khi được khách hàng "bật đèn xanh". Điều này đã làm chúng tôi rất vui và bất ngờ và vì vậy chúng tôi có ý định giới thiệu đôi nét về doanh nghiệp có được “Team Revit điển hình” và thông tin về “Dây chuyền Revit” để cung cấp thêm cho bạn đọc.

YSC – CÔNG TY SỞ HỮU “TÀI SẢN VÔ GIÁ” 
Doanh nghiệp đang may mắn sở hữu “Team Revit kiểu mẫu” và là niềm mơ ước của nhiều doanh nghiệp là công ty Yellow Stone (YSC) với lĩnh vực hoạt động trong ngành tư vấn thiết kế xây dựng, có trụ sở chính tại nước Úc. Giám đốc và cũng là chủ trì thiết kế của Công ty là một Kiến trúc sư trẻ từng du học, vừa giỏi nghề vừa có tầm nhìn xa về Revit. Nhận được nhiều công trình qui mô lớn mang tầm quốc gia như Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Bệnh viện truyền máu huyết học… anh đã rất sáng suốt áp dụng Revit ngay từ giai đoạn thiết kế đầu tiên của dự án. Là người hiểu giá trị của những lời tư vấn và biết tận dụng chất xám của chuyên gia, anh đã không ngần ngại mời giảng viên giỏi và đầu tư để có được một “Dây chuyền Revit” chuyên nghiệp giúp khai triển hồ sơ hiệu quả hơn CAD gấp nhiều lần.

                 KTS. Phạm Cao Duy - Giám đốc Công ty YSC

Dưới sự dìu dắt tận tình của thầy Nguyễn Phước Dự từ Trung tâm Revit thực hành NPD và sự hậu thuẫn nhiệt tình của anh, Revit Team được hình thành nhanh chóng và đi vào hoạt động hiệu quả chỉ sau một vài tuần. Nhờ năng suất làm việc cao của các thành viên trong Revit Team, anh không phải tuyển nhiều người, giảm được nhiều chi phí quản lý và có thể trả lương cao để giữ chân nhân viên. Ngoài ra, nhờ sự phân công lao động chuyên sâu nên việc đào tạo người mới để mở rộng qui mô hoặc thay thế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ với 01 hoặc 02 tuần thì người mới có thể hòa nhập nhanh vào dây chuyền có sẵn. “Dây chuyền Revit” đã mang lại nhiều lợi ích hơn cả mong đợi của anh. Từ đây, anh không còn phải lo lắng về chất lượng bản vẽ và tiến độ giao hàng, anh đã rất tự tin và hãnh diện mỗi khi gặp đối tác để trình bản vẽ và cả khi đấu thầu. Từ khi có “Dây chuyền Revit, anh có nhiều thời gian hơn dành cho chuyên môn, cho việc quản lý và mở rộng kinh doanh. Nhờ đó, uy tín công ty ngày càng tăng lên, công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và nhận thêm nhiều công trình lớn. 

                                             Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM

Trong khi có quá ít công ty có thể sử dụng Revit để khai triển được hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết (shop drawing) và đa số sử dụng BIM để “trình diễn” thì YSC đã nổi lên như một “hiện tượng” với khả năng sử dụng Revit điêu luyện trong việc khai triển bản vẽ tốc độ và kiểm soát được sai sót trong thiết kế, bất chấp những hoài nghi của nhiều người về việc ứng dụng Revit tại Việt Nam, họ không tin có doanh nghiệp có thể ứng dụng thành công một dây chuyền Revit để thiết kế những công trình lớn ở mức độ chi tiết. Điều này càng làm cho anh tự tin và hãnh diện về một "tài sản quí giá" mà công ty anh đang có được, đây cũng là lợi thế cạnh tranh lớn góp phần giúp công ty anh tạo tiếng tăm trong giới và mang lại cho chủ đầu tư sự hài lòng pha lẫn tự hào khi công trình được khai triển hoàn toàn bằng một phần mềm tiên tiến và bởi một “Dây chuyền Revit” chuyên nghiệp.

                                         Các công trình YSC thực hiện 


CHÂN DUNG REVIT TEAM KIỂU MẪU 
Các bạn trong Revit Team hầu hết là những người trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết, tiếp cận nhanh với cái mới và biết tuân thủ qui tắc làm việc riêng của nhóm. Không những được đào tạo cách làm việc bài bản trong dây chuyền mà các bạn còn được rèn luyện 4 phẩm chất cơ bản của một thành viên trong Revit Team:
  1. CHUYÊN NGHIỆP                (Nhiệt tình, có trách nhiệm)
  2.  VỊ THA                                 (Không khắt khe với lỗi của người khác)
  3.  DŨNG CẢM                         (Không cố thanh minh lỗi của mình)
  4.  HÒA ĐỒNG                         (Tôn trọng nhau)
                                            Nhân viên YSC và Revit Team

Họ đến từ nhiều nơi và cũng chỉ mới quen biết, vậy mà đã nhanh chóng trở nên thân thiết, thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau. Họ xem công ty là nhà, các thành viên trong team là anh chị em và đặc biệt luôn tự hào là một thành viên trong đội ngũ đó. Họ đã đồng tâm hiệp lực để xây dựng một Revit Team BỀN VỮNG - ĐOÀN KẾT và HIỆU QUẢ. Có lẽ, đã từng làm trong dây chuyền này, nếu vì lý do nào đó phải chia tay chắc các bạn sẽ có nhiều luyến tiếc. Ở đây, các bạn tìm thấy nhiều thứ mà khó có thể tìm được ở một môi trường làm việc khác:
- Không bị áp lực, dù đã và đang triển khai những dự án lớn cấp Quốc gia.
- Làm việc vui vẻ, mọi người đều được tôn trọng và bảo vệ.
- Không bao giờ trễ hàng, tăng ca được tính đúng.
- Được đánh giá năng lực đầy đủ, khai thác năng lực cá nhân tối đa.

** GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ “DÂY CHUYỀN REVIT” TRONG DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp sử dụng “Dây chuyền Revit” sẽ được thiết lập (set up) các Hệ thống quản lý bao gồm:
Hệ thống nhân sự 
- Hệ thống tổ chức file dự án (thiết lập hệ thống máy tính làm việc theo nguyên lý "máy chủ - máy con" (máy server/central và máy local))
- Hệ thống quản lý chất lượng


Trong Revit, việc làm việc nhóm (Workgroup hay Workset) được đề cao hơn bao giờ hết. Trong dây chuyền Revit, mỗi thành viên thuộc các bộ môn thiết kế (Kiến trúc - Kết cấu - MEP) được phân công một khâu và phối hợp nhịp nhàng với nhau trên cùng một hệ thống (system) tránh sự chệch choạc, không đồng bộ.


Sơ đồ Workset/ WorkgroupSơ đồ quản lý thiết kế
Sơ đồ tổ chức máy tính trong Dây chuyền RevitPhần mềm "Quản lý thiết kế" để kiểm soát tiến độ và chất lượng thiết kế
                                          Minh họa "Dây chuyền Revit" 

Một “Dây chuyền Revit” tối thiểu từ 04 - 09 người tùy theo đặc điểm của từng công ty (một công ty có thể có 01 hoặc nhiều hơn 01 dây chuyền) trong đó có 01 nhóm trưởng có trách nhiệm phân công công việc và quản lý nhóm. Thông qua phần mềm "Quản lý thiết kế", nhóm trưởng sẽ phân công cho từng thành viên với khối lượng công việc phù hợp với mỗi người và làm dứt điểm trong ngày, tránh việc tăng ca không cần thiết; cuối ngày, nhóm trưởng sẽ tổng kết công việc, ghi nhận và đánh giá chất lượng và tiến độ công việc của từng thành viên và của bộ phận để các thành viên trong nhóm và cấp trên có thể dễ dàng truy cập và theo dõi khi cần.

** Ghi chú: Đây là sản phẩm độc đáo của Ths. KTS. Nguyễn Phước Dự đã được nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình làm việc và ứng dụng thành công vào công việc thiết kế của doanh nghiệp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét