Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

HIỆU QUẢ HƠN CẢ MONG ĐỢI TỪ LỚP HỌC REVIT ONLINE

HIỆU QUẢ HƠN CẢ MONG ĐỢI 
TỪ LỚP HỌC REVIT ONLINE

HỌC ONLINE TRUYỀN THỐNG VÀ NHỮNG BẤT TIỆN
Khái niệm “học online” (hay còn gọi là học từ xa hoặc học qua internet) có lẽ chưa được quen thuộc với nhiều người. Khi nói đến “học online”, mọi người thường hay nghĩ đến cách học “nguội”. Có nghĩa là người học được cung cấp một tài khoản truy cập vào website trong một thời gian giới hạn để xem những bài học như sách, giáo trình hay video dạy học được ghi lại. Với cách học này, người học sẽ chủ động được thời gian truy cập. Tuy nhiên cũng có nhiều bất tiện:
- Trước hết, cách học này đòi hỏi người học phải có khả năng tự học vốn không phải ai cũng có được. 
- Thứ đến, người học phải có ý thức cao và biết đặt ra mục tiêu cụ thể. 
- Vấn đề cuối cùng và cũng là vấn đề quan trọng nhất, đó là sự thiếu tương tác giữa người dạy và người học, từ đó dẫn đến nhiều thắc mắc không được giải đáp và nguy hiểm hơn là người học có thể hiểu lệch vấn đề dẫn đến nhiều sai lầm khó sửa sau này.

Nhận thấy được những khuyết điểm của việc học online đó, thầy Nguyễn Phước Dự đã suy nghĩ nhiều để tìm ra được giải pháp học Online tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Và đầu năm 2015, Giải pháp học Revit Online chất lượng cao của Trung tâm Revit thực hành NPD đã ra mắt và Lớp Revit Online chính thức được tuyển sinh.

REVIT ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO CỦA TRUNG TÂM REVIT NPD LÀ GÌ?
Revit Online của Trung tâm Revit thực hành NPD là hình thức học Revit thông qua internet với giải pháp độc đáo do thầy Nguyễn Phước Dự sáng tạo. Hoàn toàn khác với cách dạy online mà nhiều người biết, cách dạy Revit Online của thầy Nguyễn Phước Dự rất đặc biệt vì mang tính TƯƠNG TÁC CAO với học viên, giúp cho học viên có cảm giác như đang “HỌC LIVE” (học trực tiếp) và như “đang ngồi trong lớp học” vậy.

Đến giờ học, thầy trò cùng online và làm những công việc hệt như trong một lớp học Trực tiếp. 
- Thầy thì kiểm tra và sửa bài tập về nhà cho học viên ngay trên máy của từng người, giảng bài mới và giải đáp thắc mắc của học viên.
- Học viên thì vừa nghe, vừa thấy được bài giảng thầy ghi chép trên bảng, vừa trao đổi bài với thầy, đặc biệt các bạn có thể nhìn thấy được bài của bạn cùng lớp và trao đổi với nhau.

Mỗi học viên được thầy dạy kèm và theo dõi sát sao từng bước thực hành để kịp thời chỉnh sửa nếu phát hiện sai sót. Cũng giống như học viên của lớp học Revit Trực tiếp, các bạn học viên của lớp Revit Online còn được thầy sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ ngoài giờ học. Nhờ SỰ TƯƠNG TÁC CHẶT CHẼ như vậy mà việc học của các bạn học viên thuận lợi, nhanh chóng và đạt kết quả cao. Vì vậy, hình thức học này còn được gọi là REVIT ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO.

Và cũng giống như chương trình mà Trung tâm đang giảng dạy cho các học viên học trực tiếp vốn là chương trình học mang nhiều ưu điểm nhất hiện nay, chương trình học Revit Online của Trung tâm Revit thực hành NPD mang TÍNH ỨNG DỤNG CAOTÍNH HIỆU QUẢ CAO được chứng minh qua kết quả học tập của học viên và sự đánh giá của doanh nghiệp tuyển dụng.

Với cách học tiện lợi này, người học có thể ngồi bất cứ ở đâu, miễn là có máy tính kết nối mạng internet là có thể tham gia lớp học. Loại hình này rất phù hợp với các bạn ở xa như ở các tỉnh trong lãnh thổ Việt Nam hay các bạn ở nước ngoài. Cách học này rất tiện lợi, giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, đối với các bạn đang ở các nước như Mỹ, Úc, Pháp, Anh… có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể vì học phí Revit  tại các nước này rất cao, gấp vài chục lần so với học phí tại Việt Nam.

NHỮNG THUẬN LỢI CỦA LỚP HỌC REVIT ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO VÀ KỶ LỤC MỚI CỦA HỌC VIÊN
Với ưu thế là SĨ SỐ ÍT (thường là dưới 10 người/lớp) nên người học được thầy chăm sóc kỹ và dành nhiều thời gian để trao đổi với từng người. Ngoài ra, với cách dạy này, thầy không rời mắt khỏi màn hình của từng bạn để theo dõi thao tác thực hành của bạn. Nhờ vậy mà thầy thấy rõ những sai sót của từng bạn để kịp thời can thiệp và biết được những ưu điểm khuyết điểm của từng người mà kịp thời uốn nắn hay động viên. Nhờ vậy, các bạn rất mau tiến bộ, đặc biệt có những bạn học rất nhanh, thậm chí… phá kỷ lục của những bạn ở lớp học Revit Trực tiếp.

Cụ thể, có bạn học viên ở miền Bắc học lớp Thiết kế Nhà ở đã không những hoàn thành khóa học rất sớm mà còn nộp luôn bài tập cuối khóa với thời gian ấn tượng CHƯA ĐẦY 02 THÁNG! Xin nói thêm, Lớp Thiết kế Nhà ở là lớp đặc biệt và được nhiều học viên quan tâm, dành cho những người có kinh nghiệm và có nhu cầu tự mình làm hết tất cả các môn từ Kiến trúc, Kết cấu, Điện, Nước, Dự toán. Với lượng kiến thức nhiều như vậy, đòi hỏi thời lượng học phải nhiều, trung bình mất khoảng 04 tháng, thực tế có những bạn học tập trung có thể rút ngắn còn khoảng 03 tháng, có những bạn không có nhiều điều kiện thuận lợi thì có thể kéo dài hơn thời gian chuẩn.

Vì vậy, trường hợp chỉ trong 6 – 7 TUẦN HOÀN THÀNH LỚP THIẾT KẾ NHÀ Ở LÀ ĐẶC BIỆT HIẾM. Bạn này học rất nghiêm túc, tham gia lớp thường xuyên và làm bài tập đầy đủ. Bạn là một tấm gương sáng cho các bạn học viên Revit nói chung, và đặc biệt bạn đã tạo nguồn cảm hứng cho các bạn còn đang loay hoay và vất vả với việc học Revit. Cảm ơn bạn rất nhiều!

NHỮNG CÂU CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA LỚP REVIT ONLINE
Học viên của lớp học này có một điểm rất đặc biệt và thú vị là… “tứ xứ”, có những bạn ở rất xa như từ Mỹ, Anh, Úc, Singapore… hay xa vừa vừa như ở các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam (nói vui là “từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái”)… và cả ở nơi rất gần là Thành phố Hồ Chí Minh (vì một số bạn không tiện đi lại). Dù không gian và thời gian có khác nhau, khác đến độ giờ giấc hoàn toàn ngược nhau, nơi này là buổi tối trong khi nơi khác lại là buổi sáng nhưng các bạn học viên lớp Revit Online đều có chung một quyết tâm là “học và ứng dụng Revit vào việc làm và việc học”.

Những bạn ở các tỉnh thì muốn học Revit để cải thiện công việc hiện tại, giúp các bạn có thể chủ động hơn và đạt tốc độ nhanh hơn so với khi vẽ bằng phần mềm cũ. Những bạn ở nước ngoài thì học để tìm việc vì đa phần các công ty đòi hỏi Revit hoặc có khi là do yêu cầu của chương trình học. Riêng đối với các bạn ở nước ngoài có nhiều khó khăn hơn. Các bạn đã tâm sự rất thật, học Revit bên này (bên nước bạn ở) rất đắt, đến mấy ngàn đô/lớp, rồi còn rào cản ngôn ngữ làm cho các bạn thấy khó khăn trong học tập; riêng việc tìm việc mới nhức đầu, tìm việc đúng chuyên môn ở đâu cũng khó, trong nước đã khó ở nước ngoài càng khó hơn, nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn và doanh nghiệp thường ưu tiên tuyển dụng người bản xứ. Vì vậy, nếu không nỗ lực và không có những kỹ năng nổi trội thì khó mà cạnh tranh với những ứng viên khác.

Có những bạn đã ở nước ngoài lâu năm, có những bạn mới sang còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các bạn đều có chung đặc điểm là ham học và có ý chí lập thân nơi xứ người. Biết bao nhiêu là khó khăn tưởng chừng các bạn khó có thể tiếp cận với Revit, may mà các bạn tìm thấy lớp học Revit Online chất lượng cao của thầy Nguyễn Phước Dự, các bạn mừng lắm vì không những đóng phí rẻ mà còn được học bằng tiếng mẹ đẻ của mình, được thầy chỉ bảo và hỗ trợ tận tình cả trong và sau khóa học, thậm chí còn được bảo lưu nếu phải tạm ngưng một thời gian vì bận rộn với việc học hay việc làm.

Nhờ tiếp xúc với nhiều học viên từ các nơi khác nhau, thầy hiểu thêm được cuộc sống và nỗi khó khăn của các bạn, từ đó càng thêm thương và quyết tâm hướng dẫn cho các bạn đến nơi đến chốn. Có một “bí mật nho nhỏ” mà có thể nhiều bạn chưa biết, đó là các lớp Revit Online đang được thầy “trợ giá” bởi học phí thật có thể gấp vài lần. Đó là vì thầy đang muốn tạo điều kiện để nhiều bạn ở xa được tiếp xúc với Revit và đặc biệt là với chương trình “Revit ỨNG DỤNG dành cho Người đi làm và cho Doanh nghiệp” của Trung tâm Revit thực hành NPD – một chương trình giảng dạy Revit thiết thực cho công việc và đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

KẾT QUẢ HƠN MONG ĐỢI
Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai loại hình dạy học Revit Online, bản thân thầy Nguyễn Phước Dự đã thấy rất hài lòng với hiệu quả của cách dạy và học này. Giữa người dạy và người học có sự tương tác cao: thầy giảng bài trò lắng nghe chăm chú, trò hỏi thầy trả lời tận tường, thầy sửa bài trực tiếp trên máy của trò và hơn hết là nhờ theo dõi sát sao các thao tác của trò mà thầy sớm nhìn thấy được những sai sót của trò để kịp thời điều chỉnh. Ngoài ra, mối quan hệ giữa thầy trò dễ trở nên gần gũi và thân tình hơn dù chưa lần gặp mặt, có những bạn còn mời thầy về quê mình để tham quan cảnh đẹp và thưởng thức những đặc sản quê hương!

Vậy là lứa học trò Online đầu tiên của thầy cũng đã ra trường và gặt hái nhiều kết quả tốt trong học tập, các bạn đã ứng dụng được Revit vào công việc thực tế. Thầy mừng lắm và hối tiếc về việc sao không nghĩ ra cách dạy này sớm hơn để các em đỡ vất vả, tránh được cảnh khăn gói đến Sài Gòn tầm sư như trước đây. Thầy càng vui hơn nữa khi nhận thấy rằng hiệu quả dạy và học Revit qua hình thức Online đạt được rất cao, thậm chí… còn cao hơn cách học trực tiếp truyền thống. 

Vậy là hình thức học này đã mang đến nhiều thứ hơn cả mong đợi, các bạn học viên không những tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian, sức khỏe và công sức đi lại mà còn đạt được hiệu quả cao trong học tập, thậm chí là có thể rút ngắn được thời gian học như mong muốn. Điều đáng quý hơn nữa là cách học này đã giúp người học thay đổi được thành kiến về cách học online không nhiều hiệu quả như trước đây. Lớp Revit Online chất lượng cao của Trung tâm thực hành Revit NPD đã mở ra cho người học thêm một sự lựa chọn nữa, rất tiện lợi và phù hợp với điều kiện của từng người dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét