Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

TÍNH NĂNG MỚI TRONG REVIT 2015

TÍNH NĂNG MỚI TRONG REVIT 2015
Xem thông tin miễn phí bằng phần mềm Ebook_NPD.
- Các bạn đã có phần mềm 
Ebook_NPD thì có thể xem phần mô tả tính năng mới trong Revit 2015.
- Các bạn chưa cài thì có thể tải nhanh về cài đặt để xem.
Sau khi khởi động phần mềm vào menu Đăng ký sách, nhập thông tin và tải sách.

Giới thiệu:
Với phiên bản Revit 2014, người dùng Revit đã phần nào mãn nguyện vì các công cụ đã giúp thể hiện được trên 90% yêu cầu theo cách thể hiện của bản vẽ ở Việt Nam. Tuy nhiên, Revit vẫn còn là là "cậu bé lớp mầm" vì còn quá nhiều thứ người dùng đang mong đợi. Để hoàn thành được sản phẩm cuối cùng, người dùng Revit phải sáng tạo các giải pháp tạm thời để giải quyết nốt những điểm chết mà Revit bỏ lại.

Trong phiên bản Revit 2015, một số tính năng mới giúp cải thiện hiệu quả bản vẽ nhưng nó chưa thật sự làm người dùng hài lòng vì sự cải tiến nhỏ này.
Cải tiến hữu dụng nhất trong Revit 2015 là ở bộ môn Kết cấu. Việc đánh số hiệu thép để thống kê là vấn đề gây nản lòng người dùng trong các phiên bản trước, Trung tâm Revit NPD đã viết Plug-in thống kê thép để hỗ trợ công việc này. Nay Revit 2015 đã có tính năng này và một số tính năng giúp nâng cao hiệu suất làm bản vẽ kết cấu khác.
Nhìn tổng thể, cải tiến trong Revit 2015 chỉ được dưới 5% so với phiên bản Revit 2014. Câu hỏi đặt ra là bạn có nên chuyển sang Revit 2015 không?

Bạn có thể tham khảo lời tư vấn như sau:
-  Nên chuyển sang sử dụng Revit 2015 nếu:
o   Bạn bắt đầu tiếp cận và học Revit. Theo các cải tiến mà Revit 2015 nêu bên dưới thì việc dùng Revit 2015 sẽ làm cho máy chạy nhẹ hơn vì một một số kỹ thuật thể hiện đã được tối ưu hóa.
o   Bạn đang sử dụng Revit không phải phiên bản 2014 thì tận dụng cơ hội này bỏ qua phiên bản 2014.
o   Bạn đang sử dụng Revit 2014 thì bạn nên cân nhắc. Trong trường hợp công việc công ty, đơn vị của bạn làm việc độc lập với đối tác thì việc chuyển sang Revit 2015 là cần thiết để khai thác 5% hiệu suất.

Không nên chuyển sang Revit 2015 nếu:
o   Đối tác của bạn không sử dụng Revit 2015.
o   Bạn đang cân nhắc vấn đề tài chính để mua bản quyền thì nên chờ phiên bản mới hơn.
o   Máy tính của bạn không chạy được hệ điều hành Window 64 bit.
o   Bạn đang làm dang dở một dự án quan trọng nào đó.

Kết luận:
Revit 2015 có cải tiến nhưng không đáng kể, dù vậy việc chuyển sang dùng phiên bản mới nhất luôn hữu ích vì thuận lợi trong công việc cũng như học tập. Khuyết điểm lớn nhất khi chuyển sang phiên bản mới là phải thuyết phục đối tác cùng nâng cấp theo.

Các mục tiếp theo sẽ mô tả các tính năng dựa theo giới thiệu của AutoDesk và được Trung tâm NPD thử nghiệm. Những tính năng chưa thấy hữu ích gì sẽ không diễn dịch lại làm mất thời gian bạn đọc.

Vui lòng xem tiếp tại
 Ebook_NPD (miễn phí)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét