Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Lớp hướng dẫn dự toán với Revit lần 1 (Chủ nhật, ngày 15/12/2013)


Lớp hướng dẫn “Dự toán với Revit” là một trong những hoạt động hỗ trợ học viên của Trung tâm Revit thực hành NPD và dự kiến sẽ được tổ chức hàng quý. Mục đích của lớp học này là để cung cấp cho học viên có được những kiến thức và kỹ năng mềm về Revit, ngoài kỹ năng cứng đã được học trong lớp. Ngoài ra, những hoạt động này còn giúp kết nối các bạn học viên để các bạn có cơ hội hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong công việc cũng như xây dựng được một cộng đồng sử dụng Revit hiệu quả và mạnh mẽ.

Lớp “Dự toán với Revit lần 1” được diễn ra vào ngày chủ nhật 15 tháng 12 năm 2013 trong hai buổi. Đã có đông đảo học viên của Trung tâm đến tham dự bao gồm học viên cũ và học viên đang theo học. Các bạn rất quan tâm đến Lớp học này vì Dự toán là một môn không dễ mà lại cần thiết trong thiết kế xây dựng. Để lập dự toán người làm phải biết nhiều kiến thức như kỹ năng đọc bản vẽ và cập nhật giá vật liệu. Ngoài ra, đó cũng là công việc tiêu tốn nhiều công sức và thời gian. Ví dụ, lập dự toán một công trình đơn giản như một căn nhà phố thì cũng phải mất đến vài ba ngày và nhiều công đoạn. Đầu tiên bạn phải đọc bản vẽ, rồi nhập khối lượng vào phần mềm lập Dự toán (được mua) rồi điều chỉnh đơn giá. Hơn thế nữa, việc xuất khối lượng cũng không phải là chuyện đơn giản vì dễ bị sai sót.
Đến với lớp học Dự toán với Revit của Trung tâm Revit thực hành NPD thì việc lập dự toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là nhờ vào sự hỗ trợ của những chương trình mà thầy Nguyễn Phước Dự đã lập trình sẵn như phần mềm lập dự toán trực tuyến DutoanOnline.com và phần mềm Revit2DutoanOnline để xuất khối lượng tự động từ file Revit sang DutoanOnline.com
DutoanOnline.com là chương trình lập dự toán trực tuyến và miễn phí và cấp bản quyền tác giả. Đây là một phần mềm lập trình bằng những ngôn ngữ cao cấp, có dữ liệu đồ sộ và được viết trong một thời gian khá dài bởi đội ngũ lập trình giỏi mà thầy Dự là chủ trì. Xuất hiện từ năm 2008, chương trình đã được nhiều tổ chức và cá nhân trong giới thiết kế xây dựng sử dụng và đánh giá cao vì những tính năng ưu việt. Vì vậy, cao điểm có đến hơn 800 công trình được lập dự toán tại đây. Còn Revit2DutoanOnline là phần mềm trung gian dùng để kết nối giữa file Revit khai triển Hồ sơ kỹ thuật với DutoanOnline.com. Chức năng của Revit2DutoanOnline là để xuất khối lượng tự động từ file Revit sang DutoanOnline.com. Nhờ những chương trình hữu ích này mà việc lập dự toán trở nên thật nhanh chóng và thuận tiện. Để lập dự toán một công trình nhà ở chỉ mất 5 phút xuất khối lượng tự động từ Revit sang DutoanOnline thay vì phải mất đến vài ngày như cách làm truyền thống. 

Trong buổi học này, các bạn đã được Thầy Dự giới thiệu các bước lập dự toán, kế tiếp được hướng dẫn cách sử dụng chương trình DutoanOnline.com và sau cùng là cách sử dụng chương trình Revit2DutoanOnline

Ngoài cung cấp kiến thức về kỹ năng lập dự toán, các bạn còn được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học và sử dụng Revit cũng những kinh nghiệm về phỏng vấn và tìm việc làm. Một số bạn học viên cũ đã không ngại chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân nhằm giúp cho các bạn học viên khác có những bài học quí giá. Có lẽ đây là phần dành được nhiều quan tâm của các bạn học viên nhất. Hầu hết các bạn đều ở tuổi lao động, vì vậy việc làm là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Dù là một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hay vừa mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm thì việc làm sao để có được công việc ổn định, thu nhập cao và môi trường làm việc tốt luôn là sự trăn trở. Nội dung của những chia sẻ này chúng tôi xin được giới thiệu ở bài “Những chia sẻ quý báu của cựu học viên Revit”, xin mời các bạn đọc thêm.

Không khí của buổi học sôi nổi đến độ không ai để ý đến thời gian, quên cả giờ ra chơi, quên cả giờ kết thúc. Cả thầy và trò đều say sưa và chăm chú vào bài học, nhất là khâu thực hành. Gần 5 giờ đồng hồ trôi qua mà vẫn như chưa đủ nhưng đã đến giờ về. Thầy trò chia tay nhau thật bịn rịn và hẹn nhau ở những buổi học lần tới.

Buổi hướng dẫn lập Dự toán với Revit lần 1DutoanO
nline.com - Phần mềm lập Dự toán trực tuyến
Thầy Dự đang hướng dẫn lớp buổi sángCô Loan nói lời cảm ơn và phổ biến lịch học năm 2014
Thầy Dự đang hướng dẫn cho bạn Tấn và bạn ĐạtBạn Lộc đang mở chương trình DutoanOnline
Thầy Dự đang hướng dẫn cho bạn VươngThầy Dự đang hướng dẫn cho bạn Phước
Bạn Nương và Hùng đang học nhómĐôi bạn Vũ và Hải đang làm chung 1 công trình
Các bạn chăm chú thực hànhCác bạn chuyền tay nhau quyển Dự toán được in ra
Bạn Nam tranh thủ tự giải lao bằng ly cà phê thơm ngonBạn Tấn đang "e ấp" chia sẻ kinh nghiệm học Revit
Bạn Đạt say sưa với phần trình bày của mìnhBạn Phước đăm chiêu nhớ lại buổi phỏng vấn xin việc
Lớp học Dự toán buổi chiềuCác bạn học viên đang đăm chiêu
Bạn Định, một học viên ở Đồng Nai đã từng học đã lâuCác bạn học viên đang chăm chú theo dõi bài giảng
Bạn Linh đang nhập tâm với phần chia sẻ của mìnhBạn Phúc đang sôi nổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc

3 nhận xét:

 1. Thầy Dự có thể mở 1 lớp học có lịch và giáo trình cụ thể về khóa học dự toán với Revit ko ạ? em rất quan tâm tới vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tiếc là lớp học Dự toán chỉ dành cho học viên của Trung tâm Revit NPD. Thông thường vài tháng sẽ tổ chức một lần nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho các bạn học viên, miễn phí tham dự. Mến!

   Xóa
 2. thầy ơi , em xuất khối lượng ra excel rồi copy vào dự toán để chạy có đc ko ạ

  Trả lờiXóa