Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

KINH NGHIỆM HỌC VÀ LÀM REVIT HIỆU QUẢ CỦA CỰU HỌC VIÊN (Phần 2)

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC VÀ LÀM REVIT HIỆU QUẢ CỦA CỰU HỌC VIÊN (Phần 2)

Chia sẻ và đoàn kết để xây dựng một cộng đồng Revit mạnh mẽBạn Lương Bá Linh – Học Revit là phải đầu tư
Linh là một học viên kỳ cựu của Trung tâm. Linh rất ham học hỏi và tham gia nhiều khóa học Revit. Linh vốn là một kiến trúc sư chuyên làm việc - mà mọi người nói đùa là “chuyên trị” các công ty nước ngoài. Ở Linh toát lên vẻ tự tin, có lẽ đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp Linh thành công trong nhiều cuộc phỏng vấn.


Điều đầu tiên Linh muốn nhắn nhủ đến các bạn học viên Revit là học phải tự đặt ra những yêu cầu và nhờ thầy giải quyết dùm. Các bạn phải là người dẫn dắt mà đừng ngồi chờ thầy dẫn mình đi. Thầy cung cấp cái mình cần chứ không phải những gì thầy có, vì nếu cung cấp những gì thầy có thì rất nhiều, e rằng người học không “tiêu thụ” được mà có khi còn “bội thực” nữa.
Cũng như các bạn trên, Linh thích phong cách dạy của Thầy và thích tính thực tế của những kiến thức thầy truyền đạt. Nhờ đó, Linh đã ứng dụng để vẽ được công trình nhà hàng hoàn chỉnh và như ý. Linh cũng đánh giá cao về kiến thức Family và Kỹ thuật View thầy đã hướng dẫn, đó chính là “bí quyết làm chủ Revit” mà thiếu nó thì rất khó hoàn thiện hồ sơ.

Bạn rất tâm đắc với câu slogan của Trung tâm Revit NPD “Học Revit là đầu tư cho tương lai” Thực tế, Linh đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và dĩ nhiên là cả tiền bạc vào đây. Anh đã “ăn Revit, ngủ Revit” và không ít đêm thức trắng để nghiên cứu Revit. Một chia sẻ rất thật và rất dễ thương của anh kiến trúc sư kỳ cựu này là nếu cộng tổng số tiền mà anh học Revit từ trước đến nay chắc cũng đủ mua... một chiếc xe rồi (chắc là xe gắn máy tay ga!) Bạn đã học Revit từ rất sớm, cách đây mấy năm và hết khóa này đến khóa khác nhưng vẫn không áp dụng vào công việc, không biết là do trò chưa biết cách học hay do kinh nghiệm của thầy chưa nhiều. Thế rồi, trong một lần tình cờ được gặp Thầy Nguyễn Phước Dự tại buổi training Revit tại công ty mà Linh đang làm việc, Linh như tìm thấy “sư phụ đích thực” của mình và gắn bó với Thầy từ đó. Linh thầm cảm ơn buổi gặp gỡ “duyên kỳ ngộ” hôm nào 
và tiếc rằng đã không gặp Thầy sớm hơn.

Không ai không thể thán phục khả năng chinh phục các nhà tuyển dụng của bạn Linh và nóng lòng muốn biết bí quyết của bạn. Câu trả lời của bạn đã làm bất ngờ nhiều người. Linh cho rằng đối với nhà tuyển dụng nước ngoài thì quan trọng nhất là khả năng làm việc thực tế, bạn phải là người làm được việc và đáp ứng yêu cầu của công ty. Ngoài ra, bạn phải có sự tự tin và biết phát huy sở trường của mình. Tiếng Anh chỉ cần biết cơ bản và bạn có thể trau dồi trong quá trình làm việc.  Kiến trúc sư Lương Bá Linh với vẻ mặt luôn tự tin

Bạn Nguyễn Mỹ Phước – Có được chứng nhận Trung cấp của Thầy Dự là không sợ công ty nào
Phước là một kỹ sư xây dựng vừa mới ra trường và đang làm việc tại một tập đoàn xây dựng của Việt Nam. Rất thú vị khi được biết đây là công ty đầu tiên và duy nhất Phước phỏng vấn và thành công ngay sau khi ra trường. Ẩn sau vẻ thư sinh của Phước là một tâm hồn rất giản dị, thật thà. Phước chia sẻ rất thật. Trong buổi phỏng vấn, người phỏng vấn và cũng là sếp trong công ty đã “nắn gân” Phước bằng những câu hỏi như “Em có biết 4D, 5D, 6D không?” hay “Em có biết phần mềm A, phần mềm B, phần mềm C… không? ” Lúc ấy, Phước nghe “lùng bùng” và thật thà trả lời “Em chỉ biết 3D và Revit thôi anh ạ” Thế nhưng bạn đã chiến thắng khá nhiều đối thủ và được mời về làm việc tại phòng thiết kế. Sếp của Phước rất thức thời, đã không ngại đầu tư vào Revit từ lâu. Cách đây hơn 3 năm đã gửi cả phòng Thiết kế đi học tại một trung tâm dạy Revit nổi tiếng ở Sài Gòn suốt 6 tháng. Thế nhưng việc ứng dụng Revit vào công việc gần như dậm chân tại chỗ. Thế rồi từ ngày Phước về, không khí Revit lại tràn ngập bộ phận thiết kế đã làm cho sếp quay lại ý tưởng ban đầu. Sếp quyết định thành lập phòng BIM và quyết tâm xây dựng bộ phận thiết kế Revit để tạo thế mạnh cho công ty. Hiện tại bạn đang là “ngôi sao Revit” và không ngần ngại chia sẻ những kiến thức đã học được với những đồng nghiệp và cũng là những sư huynh trong nghề.

Cũng như Đạt, Phước nhận định Family trong Revit là cực kỳ quan trọng. Xin nói thêm rằng Family là nội dung chính được học ở trình độ Trung cấp tại Trung tâm Revit NPD. Vì vậy, theo Phước nếu có được “Chứng nhận chất lượng trình độ Trung cấp” của Trung tâm thì các bạn không phải “sợ” bất kỳ công ty hay công việc nào cả. Một câu nói thật dí dỏm và cũng thật ấn tượng phải không các bạn?

Cũng như bạn Tấn, Phước đánh giá cao về những kiến thức Thầy Dự đã truyền đạt cho các bạn bởi tính ứng dụng vào thực tiễn. Theo công thức mà Thầy vẫn đang áp dụng thành công trong giảng dạy “Nói ít, hiểu nhiều, nhớ dai”, Thầy không ôm đồm và nhồi nhét nhiều kiến thức cho học trò mà thầy đã chọn lọc và dạy cho học trò những gì thật sự cần thiết trong công việc thực tế. Nhờ đó mà các bạn tiếp cận với Revit chỉ trong vài tháng mà đã có thể lĩnh hội được những “bí kíp” giúp các bạn thành công và tỏa sáng dù làm ở bất kỳ nơi nào. Đó mới chính là giá trị thực học đằng sau tờ giấy “Chứng nhận chất lượng” của Thầy. Giấy chứng nhận của Thầy có nhiều ý nghĩa. Vừa là tấm “giấy thông hành” giúp các bạn bước vào nghề nghiệp, vừa giúp bạn có được những kiến thức thực sự để phục vụ cho công việc và từ đó giúp bạn có được nhiều thứ khác còn lớn hơn thế nữa.
Ngoài ra, bạn đánh giá cao về quyển sách “Bí quyết làm chủ Revit 2013” của Thầy. Theo bạn đây là “Quyển sách rất lợi hại” và cung cấp nhiều kiến thức rất hữu ích cho người sử dụng Revit, có thể nói đây là quyển cẩm nang không thể thiếu của các Revitman. Sẵn tiện, Trung tâm cũng thông báo tin vui đến với các học viên rằng đợt xuất bản đầu tiên của quyển sách “Bí quyết làm chủ Revit 2013” đã thành công ngoài mong đợi, 1.000 bản đã được tiêu thụ gần hết chỉ trong vài tháng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ bạn đọc khắp nơi. Không những thế mà đơn đặt hàng cho những quyển sắp tới không ngừng tăng lên.

Nhân tiện, bạn cũng thông báo với các bạn về nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư Revit của công ty bạn đang làm. Các bạn có thể liên hệ với bạn Mỹ Phước theo thông tin ở trên trang http://hocRevit.vn nhé.Kỹ sư Nguyễn Mỹ Phước

Mỗi một bạn là một tấm gương sống động về học và làm Revit. Tuy nhiên, ở các bạn có một số điểm chung:
- Có niềm đam mê với Revit và thực sự có sự đầu tư vào Revit về mọi phương diện (thời gian, công sức, tài chính)
- Có cách học chủ động: xác định nhu cầu, đặt ra tình huống và nhờ Thầy giải quyết chứ không thụ động chờ nhận những gì Thầy có.
- Có sự ứng dụng Revit thành công vào công việc sau khóa học.

Xin cảm ơn các bạn đã không ngại chia sẻ những kinh nghiệm thật quí giá và thắp sáng niềm tin cho những bạn học viên khác còn đang vất vả trong quá trình học tập và tìm việc. Hơn thế nữa các bạn đã mang đến niềm vui và hạnh phúc cho thầy Dự khi thấy học trò của mình học tập hiệu quả và đạt được thành công trong công việc. Chúc các bạn gặt hái thêm nhiều thành quả nữa trong công việc và cuộc sống nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét