Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Revit - "Đặc sản" của Trung tâm NPD


REVIT – "ĐẶC SẢN" CỦA TRUNG TÂM NPD

Trung tâm Revit thực hành NPD (http://hocRevit.com) - Có một sự tương đồng thú vị khi so sánh Trung tâm Revit thực hành NPD với Quán ăn đặc sản. Xin giới thiệu đến bạn đọc như một bài viết vui!

Đặc sản là gì?
Theo từ điển tiếng Việt thì “đặc sản” được hiểu là sản phẩm đặc biệt, đặc trưng nhất của một vùng mà vùng khác không thể sánh bằng hoặc không thể có được. Trong ẩm thực, người ta hiểu đặc sản có nghĩa là món ăn. Chữ đặc sản ngày càng được dùng rộng rãi và có nghĩa hẹp hơn. Có lẽ vì vậy mà các nhà hàng, quán ăn thích dùng chữ này để giới thiệu món ăn ngon và độc đáo của quán mình.

Chuyện ẩm thực
Trước hết, tác giả muốn đề cập đến chuyện ẩm thực. Ở đây tác giả không bàn đến những nhà hàng sang trọng với những món ăn cao cấp mà chỉ khoanh vùng những quán ăn bình dân với những món quen thuộc mà thôi. Quán ăn ngon thì nhiều vô kể nhưng tác giả chỉ giới thiệu một vài quán đặc trưng.
Là người sành ăn hay thích ăn ngon, người ta thích vào những quán chuyên bán đặc sản, bán một món là tốt nhất. Ở Sài Gòn, muốn ăn bánh canh giò heo thì họ thích vào Bánh canh Hoàng Ty. Ăn phở thì nhớ đến phở Hòa Pasteur. Ăn Bún bò Huế thì phải đến quán Bún bò 62 Nguyễn Thiện Thuật. Lẩu cá kèo thì nhớ đến khu Bà Huyện Thanh Quan. Ăn mì Quảng thì đến khu ngã tư Bảy Hiền, có quán mì Sâm ngon nổi tiếng…


Có nhiều quán bán đủ thứ món vừa Bún bò, vừa Hủ tiếu, Bánh canh, rồi Mì quảng. Có những quán số lượng món ăn lên đến hàng chục món. Tất nhiên, khi kinh doanh muốn có khách thì phải nấu ăn ngon và phục vụ tốt. Do đó, ở những quán nhiều món như vậy thì thức ăn không phải là không ngon và phục vụ không phải là không tốt. Tuy nhiên, một điều ai cũng hiểu rằng những quán có nhiều món như vậy thì sự đầu tư và chăm chút cho mỗi món ăn của chủ quán có thể không bằng những quán có “độc” một món. Khi đến những quán đặc sản này, thực khách vừa được thưởng thức món ăn ngon, vừa được phục vụ nhanh gọn, chuyên nghiệp bởi thức ăn chỉ có một món, không rườm rà, không chờ đợi.
 
Món ăn muốn ngon đòi hỏi nhiều yếu tố:
 • Nguyên liệu
 • Tay nghề đầu bếp
 • Cách phục vụ
Nguyên liệu : nguyên liệu phải tươi, ngon.
Tay nghề của người nấu : người nấu trước hết là phải biết cách nấu và từng có kinh nghiệm nấu món này.
Cách phục vụ : phục vụ quán ăn phải có nghệ thuật. Đầu tiên là phải biết cách trình bày món ăn bắt mắt, kế đến phải làm cho thực khách ăn xong vẫn còn cảm giác ‘thèm thèm’ và không ngán nhờ khẩu phần ăn vừa phải, không quá nhiều. Cuối cùng là sự niềm nở, ân cần và nhanh chóng của người phục vụ.
 

Chuyện đào tạo Revit
Có một sự liên tưởng thú vị giữa việc "thưởng thức đặc sản” với việc "học Revit". Đến thời điểm này thì Revit dần trở nên quen thuộc với giới thiết kế công trình và dịch vụ đào tạo Revit cũng dần phát triển. Trong đó, một số rất ít trung tâm dạy Revit như một môn duy nhất. Còn lại, đa số các trung tâm đào tạo rất nhiều môn đồ họa như Revit, AutoCad, Sketchup, 3DsMax, Photoshop, Corel, Vray v.v… Cũng tương tự như những quán ăn với nhiều món phong phú sẽ giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, người học sẽ dễ bị rối vì không biết môn nào là thế mạnh của trung tâm. Riêng đối với trung tâm sẽ bị dàn trải về đội ngũ giảng viên cũng như giáo trình, khó có thể đầu tư và chăm chút cho từng môn và quan tâm đến từng học viên được.Nằm trong số ít trung tâm dạy Revit như một môn duy nhất, Trung tâm Revit thực hành NPD nổi bật vì những sự khác biệt lớn. Giống như quán ăn bán đặc sản, Trung tâm Revit thực hành NPD chỉ có ‘độc’ một món là Revit. Bởi lẽ chúng tôi mong muốn mang đến cho thực khách món “đặc sản” ngon nhất, đặc biệt nhất và phong cách chuyên nghiệp nhất mà khó có thể tìm thấy ở những “quán” khác. Chất lượng, sự hài lòng và sự thuận tiện dành cho thực khách là tiêu chí của “Quán Revit NPD”. Chúng tôi muốn mọi thứ được chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhất như là nấu một món ăn ngon.

Nguyên liệu chất lượng, tươi ngon : chính là giáo trình đặc sắc, tự biên soạn dựa trên kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất cũng góp phần lớn vào hiệu quả dạy học: dàn máy tính với cấu hình ‘khủng’ Core i7, máy chiếu, phòng học máy lạnh rộng rãi, cà phê, nước uống, địa điểm trung tâm thành phố dễ đi lại.

Đầu bếp : thạc sĩ Kiến trúc sư Nguyễn Phước Dự chính là người đầu bếp tài ba. Hiếm có giảng viên Revit nào được như thầy.

** Về năng lực : Thầy hội tụ nhiều yếu tố (hay còn gọi là "5 bí quyết để trở thành chuyên gia Revit hàng đầu" của Thầy)
1. GIỎI Revit
2. GIỎI công nghệ thông tin để can thiệp sâu vào Revit (lập trình Revit)
3. GIỎI nghề ở tất cả các chuyên môn (Kiến trúc, Kết cấu, Điện, Nước, Thông gió, Dự toán)
4. NHIỀU KINH NGHIỆM thiết kế và thi công
5. NHIỀU KINH NGHIỆM ứng dụng Revit vào công trình thực tế

- Ngoài ra, Thầy là người làm nên 3 chữ Đ nổi bật của Trung tâm:
1. ĐỘC NHẤT: Bí quyết làm chủ Revit (kỹ thuật then chốt để hoàn thiện hồ sơ chi tiết)
2. ĐỘC ĐÁO: Phương pháp giảng dạy "Ứng dụng thực hành trên bài tập lớn" (hồ sơ công trình thực tế)
3. ĐẶC BIỆT: Đích thân thầy Nguyễn Phước Dự đứng lớp tất cả các môn và tương tác với từng học viên

** Về tính cách:
 Ở Thầy tập trung nhiều tính cách tốt đẹp và phẩm chất đáng quí của một người thầy:
 • Thẳng thắn.
 • Nói ít, làm nhiều.
 • Làm việc hiệu quả và tốc độ.
 • Tinh thần hỗ trợ và cống hiến cho cộng đồng.
 • Tận tâm và thương yêu học trò.
 • Nghiêm khắc đúng chỗ.
 • Có phương pháp sư phạm, cách dạy dễ hiểu, dễ nhớ, chú trọng thực hành.

Cách phục vụ: Dạy học cũng như phục vụ, phải có “nghệ thuật”!
Nghệ thuật “Dạy ít, hiểu nhiều, nhớ dai”: Với kinh nghiệm đào tạo dày dạn của mình, Thầy thường hay bảo “Việc truyền bao nhiêu kiến thức không quan trọng bằng việc làm cho học trò nhớ những gì đã học” và còn khó hơn nữa là “Phải làm cho học trò biết ứng dụng những kiến thức này vào công việc”. Việc này vô hình trung lại trùng khớp với lời dạy của ông bà ta “Ăn ít no dai, ăn nhiều tức bụng”  hay “Ăn khoan thai, vừa nhai vừa nghĩ”

Phương pháp “Vết dầu loang”: với phương pháp này Thầy đã giúp cho nhiều học trò bước đầu tiếp xúc với kiến thức mới mà không bị “hụt hơi”. Ban đầu Thầy chỉ hé mở một phần cánh cửa, Thầy chỉ “chấm một chút dầu nhỏ” và tạo cho các bạn tâm lý hào hứng “Ồ Revit đâu có gì khó!” Rồi tùy theo khả năng tiếp thu và nhu cầu công việc của mỗi học viên mà Thầy sẽ tăng dần khối lượng “dầu”. Cứ thế, vệt dầu ngày càng loang dần ra và thấm sâu vào tiềm thức của học viên một cách nhẹ nhàng.

- Thêm vào đó, Thầy rất chú trọng việc “truyền cảm hứng” cho học trò. Không làm cho học trò sợ, không làm cho học trò rối bởi khối lượng kiến thức khổng lồ là tiêu chí của Thầy. Thầy thường giảng đi giảng lại một vài vấn đề quan trọng, kịp để học trò nghiền ngẫm rồi nhớ lâu và biến thành kiến thức riêng của mình. Một ví dụ cụ thể như đối với "Kỹ thuật View" vốn là kỹ thuật then chốt để làm chủ Revit và là bí quyết để giúp ra hồ sơ hoàn thiện thì Thầy thường giảng ít nhất 5 lần cho mỗi học viên để chắc rằng các bạn thông suốt và ứng dụng được vào công việc. Thầy giúp cho học viên làm được những việc nho nhỏ, cho họ sự tự tin, rồi mới thực hiện những việc lớn hơn.

-  Ngoài ra việc quản lý sâu sát học viên cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên nét đặc biệt của Trung tâm Revit NPD. Thầy Dự vốn giỏi về công nghệ thông tin nên đã khai thác triệt để thế mạnh này trong công việc và trong giảng dạy. Thầy thiết kế những diễn đàn Revit để học viên trao đổi bài với thầy và với nhau (http://hocRevit.vn) Thầy viết riêng phần mềm để quản lý học viên và gửi mail chăm sóc từng học viên. Mỗi học viên đều nhận được sự quan tâm sâu sắc, ngay cả sự có mặt và nội dung mỗi buổi học của mỗi bạn cũng được ghi nhận lại.

Việc hỗ trợ trong khóa học rất quan trọng: học viên nhận được nhiều sự trợ giúp từ Thầy và Trung tâm, được tạo nhiều điều kiện để hoàn thành khóa học như:
 • Có thể học quá số buổi qui định, học đến khi thấy vững vàng. Thầy hay nói vui với học viên câu nói rất đơn giản nhưng đầy tình cảm rằng "Thầy không bao giờ buông tay học trò trước, chỉ khi nào học trò cảm thấy vững vàng, đủ "nội công để xuống núi" thì tự buông tay thầy mà thôi"
 • Khi thực sự cần nghỉ học thì sẽ được học bù và bảo lưu kết quả trong 06 tháng.
Việc hỗ trợ học viên sau khóa học cũng là yếu tố góp phần làm học viên thích học ở Trung tâm: hỗ trợ vô thời hạn trong việc làm, việc học:
 • Liên hệ để được giải đáp thắc mắc qua facebook, email, diễn đàn nội bộ (http://hocRevit.vn) và thậm chí là điện thoại (chỉ dùng cho trường hợp khẩn cấp vì Thầy hay đứng lớp)
 • Được học những khóa học bồi dưỡng kiến thức miễn phí như: dự toán với Revit, phối cảnh vẽ bằng Revit, các thủ thuật Revit v.v…
 • Giới thiệu việc làm cho các bạn đạt "Chứng nhận chất lượng" vào cuối khóa.

Lời kết
Vậy đó, Trung tâm Revit NPD của thầy Nguyễn Phước Dự giống như “Quán đặc sản Revit”. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người học Revit một “luồng gió mới”, khác biệt hẳn và không lẫn lộn với ai. Tác giả bài viết rất thích câu “Tôn vinh giá trị thực học” của viện đào tạo giám đốc PACE. Ở Trung tâm Revit NPD cũng vậy, chúng tôi rất xem trọng giá trị thực học và đào tạo học viên theo hướng “Ứng dụng thực hành”. Học những điều thực tế, ứng dụng được những điều đã học vào công việc mới là thước đo chất lượng của việc dạy và học.

Có người hỏi chúng tôi tại sao không đào tạo những môn đồ họa khác trong khi Thầy Dự giỏi nhiều môn, nhất là AutoCAD.
 Trước đây, Thầy từng là “thầy giáo AutoCAD”. Thầy sử dụng và điều khiển CAD điêu luyện và nổi tiếng như Revit bây giờ. Thế nhưng Thầy không còn sử dụng CAD đã mười mấy năm, không phải vì Thầy không còn nhớ mà Thầy muốn đi theo xu hướng của thời đại là sử dụng những gì tiên tiến và hiện đại nhất. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và tiến bộ. CAD rồi cũng sẽ là quá khứ và Revit sẽ là tương lai, rất gần.

Chúng tôi mong muốn khi nói đến Revit là học viên nhớ ngay đến Trung tâm Revit NPD. Chúng tôi cũng đang thực hiện ước mong của mình là giúp cho học viên thấy được “Trung tâm Revit NPD là nơi học Revit cuối cùng”, và học viên “Học là phải làm được” chứ không cần mất thời gian, công sức và tiền bạc để học tiếp Revit nữa. Cũng như nghề nấu ăn càng nấu thì tay nghề càng lên, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và chăm sóc học viên ngày càng tốt hơn.

Trung tâm NPD với món “đặc sản Revit” độc đáo luôn chào đón các bạn! Welcome to NPD Revit Center!


Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viên: Học là phải làm được
Liên hệ:
- Đt: 0913.875.375 (cô Loan)- Email: nguyenbichloan01@gmail.com/ revitNPD@gmail.com
- Đc: 601/1A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (xem địa điểm)
- Website: http://hocRevit.com – http://trungtamRevit.com – http://facebook.com/hocRevit - http://hocRevit.vn (diễn đàn nội bộ của học viên)Học Revit là đầu tư cho tương lai!

 
** Bài viết liên quan: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét