Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

REVIT – CÔNG CỤ ĐẮC LỰC CHO ĐỒ ÁN SINH VIÊN

REVIT – CÔNG CỤ ĐẮC LỰC
CHO ĐỒ ÁN SINH VIÊN 

Revit đang dần khẳng định vị trí trong ngành thiết kế xây dựng cả trong và ngoài nước. Giới thiết kế các nước đã dần chuyển qua Revit. Các doanh nghiệp từ Mỹ, Úc, Singapore… đã sử dụng Revit để khai triển Hồ sơ thiết kế, cũng vì vậy mà các đối tác của họ cũng phải tự điều chỉnh bằng cách sử dụng cùng công cụ thiết kế để hòa nhập, trong đó có các công ty Việt Nam. Không nghi ngờ gì nữa, Revit sẽ là lựa chọn hàng đầu cho giới chuyên môn và là xu hướng phát triển tất yếu và bền vững trong tương lai.

Revit đã được đưa vào chương trình đào tạo đại học
Đánh giá được tiềm năng của Revit, các trường đại học như Kiến trúc TP.HCM, Hồng Bàng, Bình Dương… đã nhanh chóng đưa Revit vào chương trình đào tạo nhằm giúp Sinh viên tiếp cận với phần mềm tiên tiến này. Sinh viên các trường này là những người may mắn khi sớm được biết và sử dụng Revit khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, họ không những không bị bỡ ngỡ khi công việc sau này đòi hỏi phải biết Revit mà họ còn có thời gian để rèn luyện kỹ năng sử dụng Revit làm tiền đề cho việc trở thành những “chuyên gia Revit” sau này.

 “Bạn có biết Revit không?”
Việc không được tiếp xúc với Revit quả là một thiệt thòi cho các bạn Sinh viên. Không ít những kỹ sư và kiến trúc sư vừa mới ra trường đã phải ngậm ngùi đến các Trung tâm đào tạo để ghi danh học khóa Revit sau khi thất bại ở một số cuộc phỏng vấn xin việc. Vì Revit đang trở thành ưu tiên số một trong tuyển dụng ứng viên nên đa số các công ty đều hỏi ứng viên câu “Có biết sử dụng Revit không?”
Có 2 lý do chính khiến các công ty thích tuyển nhân sự biết Revit. Thứ nhất, khi tham gia đấu thầu hoặc hợp tác với đối tác, nếu hồ sơ năng lực của doanh nghiệp có liệt kê đội ngũ nhân viên biết sử dụng Revit thì doanh nghiệp sẽ được một điểm cộng lớn vì hiện tại chủ đầu tư và đối tác nước ngoài rất chuộng Revit. Thứ hai, năng suất làm việc của người biết Revit có thể cao gấp nhiều trở lên so với người sử dụng CAD trong việc thể hiện bản vẽ trong khi lương thì chỉ có thể cao từ gấp rưỡi hoặc gấp hai lần. Như vậy thì doanh nghiệp có được những nhân viên sử dụng Revit thì quả là được lợi đủ đường!

Hai câu hỏi lớn của Sinh viên về Revit
Có hai câu hỏi mà các bạn Sinh viên thường thắc mắc là “Nên học Revit vào lúc nào?”“Nên học Revit gì?” Thật là bối rối khi phải lựa chọn trước một phần mềm khá mới mẻ phải không các bạn? Thật ra thì câu trả lời rất đơn giản và phải chia thành 2 trường hợp tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn.
Trường hợp thứ nhất: nếu các bạn có nhu cầu dùng Revit để thể hiện đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp thì các bạn nên học Revit ngay từ năm nhất, năm hai.
Trường hợp thứ hai: nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm phù hợp chuyên môn hoặc những bạn sắp ra trường thì các bạn nên tham gia khóa học Revit ngay khi có thể. Trường hợp này thì các bạn nên học “Revit thực hành” để ứng dụng nhanh vào công việc nhằm đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.      

“N” lợi ích từ việc sử dụng Revit vào đồ án Sinh viên
Việc sử dụng Revit vào việc thể hiện đồ án mang lại nhiều lợi ích cho Sinh viên, nhất là Sinh viên ngành Kiến trúc. Thứ nhất, Revit giúp thể hiện tốt và nhanh những ý tưởng của người vẽ. Thứ hai, việc quản lý dữ liệu và chỉnh sửa dễ dàng. Thứ ba, giúp Sinh viên có cơ hội cọ xát và bước đầu làm quen với việc thể hiện công trình. Đặc biệt, thạo Revit sẽ giúp Sinh viên dễ dàng tìm được việc làm thêm vừa phù hợp với chuyên môn vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vì nhân sự Revit đang khan hiếm nên có những trường hợp các bạn sinh viên được trả mức lương có thể cao gấp vài lần so với một kỹ sư hay kiến trúc sư mới ra trường nếu không biết Revit.

 “Mất bao lâu thì thành thạo Revit?”
Không chỉ là Sinh viên mà có nhiều học viên Revit thắc mắc câu hỏi này. Dù là ai và ở trường hợp nào đi chăng nữa thì có một vấn đề chung là muốn thành thạo một phần mềm nào, không riêng gì Revit, thì phải mất một khoảng thời gian tối thiểu từ 2 - 3 năm hoặc có thể hơn tùy vào sự rèn luyện và môi trường sử dụng Revit của mỗi người. Vì vậy, thời điểm tiếp xúc với Revit càng sớm thì thời điểm thành thạo Revit càng đến gần.

Muốn tìm hiểu thêm về lợi ích của Revit đối với Sinh viên, các bạn có thể tham khảo thêm bài Ứng dụng Revit - luôn là lợi thế cho Sinh viên 

Chúc các bạn Sinh viên có được quyết định sáng suốt nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét