Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỬ DỤNG REVIT ĐỐI VỚI SINH VIÊN

Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỬ DỤNG REVIT ĐỐI VỚI SINH VIÊN

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa chuyên ngành xây dựng, đáp ứng được hầu hết yêu cầu cho nhiều công việc phức tạp trong xây dựng. Vì vậy đối với một đồ án của sinh viên chuyên ngành kiến trúc xây dựng thì việc lựa chọn phần mềm phù hợp không phải là vấn đề khó.Tuy nhiên nếu hướng về tương lai, thì sinh viên cần chọn một phần mềm có tiềm năng trong tương lai để sau khi ra trường, tiếp cận công việc sẽ có ưu thế với các kỹ năng đã thực hành trong suốt quá trình làm đồ án môn học.

Nếu các bạn nghĩ rằng dùng công cụ chỉ dành cho việc làm đồ án môn học thì việc lựa chọn phần mềm nào không quan trọng lắm, tuy nhiên nếu bạn làm chủ được Revit bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian. Thời gian đó dành lại cho việc tìm kiếm, thay đổi và hoàn thiện ý tưởng.

Rất may mắn là dù được ứng dụng vào nhiều việc nhưng nguyên tắc hoạt động của Revit rất dễ hiểu, cấu trúc dữ liệu đơn giản, logic và có tính thống nhất cao. Ngay cả những người chưa biết gì về đồ họa vi tính vẫn có thể tiếp cận dễ dàng với các mô hình cấu kiện trực quan, điều này đặc biệt hữu ích cho sinh viên khi kiến thức chuyên môn chưa có hoặc còn hạn chế.
Làm việc với Revit không chỉ giúp cho sinh viên thể hiện được ý tưởng của mình mà còn học hỏi được nhiều vấn đề về chuyên môn từ các cấu kiện được mô hình hóa bởi những người thiết kế ra nó.

Nếu bạn muốn mình có một ưu thế khi tiếp xúc công việc hay tìm kiếm công việc sau khi ra trường thì việc ứng dụng Revit là lựa chọn có thể nói là cực kỳ quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng đưa ra điều kiện là ứng viên bắt buộc biết sử dụng Revit hay ưu tiên biết Revit.

Để hiểu rõ hơn về việc ứng dụng Revit, mời xem thêm thông tin từ các bài viết tại  http:\\trungtamrevit.com.

ThS.KTS Nguyễn Phước Dự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét