Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

ĐÀO TẠO REVIT - LỰA CHỌN NÀO CHO DOANH NGHIỆP?

Đào tạo Revit - Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Revit đang dần khẳng định vị trí trong ngành thiết kế xây dựng cả trong và ngoài nước. Giới thiết kế các nước đã dần chuyển qua Revit. Các doanh nghiệp từ Mỹ, Úc, Singapore… đã sử dụng Revit để khai triển Hồ sơ thiết kế, cũng vì vậy mà các đối tác của họ cũng phải tự điều chỉnh bằng cách sử dụng cùng công cụ thiết kế để hòa nhập, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam. Không nghi ngờ gì nữa, Revit sẽ là lựa chọn hàng đầu cho giới chuyên môn và là xu hướng phát triển tất yếu và bền vững trong tương lai.

SƠ LƯỢC VỀ CÁCH ĐÀO TẠO REVITHiện tại, Revit đang được đào tạo theo 2 cách:
- Cách 1: Giới thiệu tính năng của công cụ (còn gọi là lý thuyết)
- Cách 2: Cung cấp các giải pháp để khai triển Hồ sơ kỹ thuật, làm ra được sản phẩm hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam (còn gọi là ứng dụng thực hành)

Cách nào cũng có những ưu điểm riêng. Cách 1 sẽ giúp học viên có kiến thức rộng nhưng lại lúng túng trong việc ứng dụng vào công trình cụ thể, học viên có thể sẽ phải mất một thời gian khá dài (ít nhất từ 06 tháng – 02 năm hoặc dài hơn nữa). Ngược lại Cách 2 cung cấp kiến thức khoanh vùng trong 01 công trình cụ thể, từ đó sẽ giúp học viên tiếp cận được Revit nhanh chóng hơn và ứng dụng vào công việc trong thời gian ngắn ngay trong khóa học.

Để dạy theo Cách 2, đòi hỏi giảng viên phải hội tụ nhiều yếu tố như chuyên môn vững, kinh nghiệm nhiều, Revit giỏi và nhất là phải có quá trình sử dụng Revit thành công trong công tác thiết kế. Vì những điều kiện khó khăn như vậy nên Cách 2 rất ít được các giảng viên lựa chọn. Thạc sĩ Kiến trúc sư Nguyễn Phước Dự là một trong những giảng viên hiếm hoi đã lựa chọn cách dạy thứ 2. Xuất thân từ người làm công tác thiết kế 20 năm nên thầy Dự hiểu rất rõ các doanh nghiệp và cá nhân trong ngành cần gì và gặp những khó khăn, thuận lợi gì trong công việc. Vì vậy, khi đào tạo Revit cho doanh nghiệp, thầy Dự đã lựa chọn những kiến thức và phương pháp dạy mang lại hiệu quả nhanh chóng.


Trung tâm Revit NPD có 2 hướng (dịch vụ) đào tạo Revit cho doanh nghiệp:
- Dịch vụ đào tạo phổ thông.
- Dịch vụ đào tạo trọn gói (hay còn gọi là chuyển giao kỹ thuật và là dịch vụ cao cấp)

Ghi chú: Tùy theo điều kiện và yêu cầu của mình mà doanh nghiệp lựa chọn hướng đào tạo nào cho phù hợp. Mỗi hướng đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng.

I. HƯỚNG 1: ĐÀO TẠO PHỔ THÔNG 
Nội dung học: Có 3 cấp độ gồm Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp

  • Sơ cấp: dạy Revit cho Nhóm viên
  • Trung cấp: dạy Revit cho Trưởng nhóm (bao gồm: nghiên cứu kiến thức quản trị phần mềm; thiết lập thư viện; cài đặt biến quản trị nhóm làm việc)
  • Cao cấp: dạy Revit cho người muốn lập trình

- Địa điểm: Học viên học tại Trung tâm và học theo giờ của Trung tâm. Nếu nhóm đông (>10 người) và có nhu cầu tách nhóm thì có thể tổ chức giờ học riêng theo thỏa thuận.

- Bài tập: công trình tự chọn (lưu ý: học viên chọn lựa qui mô công trình tùy vào quỹ thời gian)
- Học phí: áp dụng bảng giá hiện tại
II. HƯỚNG 2: ĐÀO TẠO TRỌN GÓI (CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT – dịch vụ CAO CẤP)
Chương trình đào tạo Revit trọn gói hay còn gọi là Chương trình chuyển giao "Giải pháp thiết kế toàn diện N.P.D. trên nền Revit" cho các doanh nghiệp. Về phía doanh nghiệp khi có được giải pháp này thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, nhân sự, thời gian và đặc biệt sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh. 

Dịch vụ cung cấp bao gồm 04 nội dung:
- Thiết kế dây chuyền triển khai bản vẽ.
- Cung cấp “giải pháp thiết kế toàn diện NPD” (nghĩa là giải pháp thể hiện toàn bộ hồ sơ bằng phần mềm Revit)
- Đào tạo nhân sự làm việc trong dây chuyền.
- Chuyển giao các phần mềm (Plug-in)


Đặc điểm:
  • Bài tập: thực hành trên công trình thực tế của doanh nghiệp (công trình mới, từ khi bắt đầu dự án cho đến khi giao hồ sơ cho khách hàng)
  • Giảng viên trực tiếp Thiết kế qui trình phối hợp giữa các bộ môn phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp và xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình khai triển hồ sơ.
  • Giảng viên Đóng vai trò như một nhóm trưởng (Team-leader) để điều phối việc khai triển dự án.


Bài viết liên quan: 

Nội dung chương trình học trọn gói cho doanh nghiệp: tham khảo tại đây
- So sánh giữa dịch vụ Đào tạo phổ thông và dịch vụ Đào tạo trọn gói: tham khải tại đây
Báo giá: nếu doanh nghiệp có nhu cầu, vui lòng liên hệ Trung tâm Revit NPD để có báo giá cụ thể.
 
Liên hệ:
- Đt: 0913.875.375 (cô Loan)- Email: nguyenbichloan01@gmail.com/ revitNPD@gmail.com
- Đc: 601/1 Lô A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (
xem địa điểm)
- Website: hocRevit.com – trungtamRevit.com – facebook.com/hocRevit

Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viên: Học là phải làm đượcKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét