Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Các khóa học Revit cấp tốc, làm sao cho hiệu quả?

- Học Revit có khó không?
- Học Revit có mất nhiều thời gian không?
- Trường hợp nào thì nên học cấp tốc ? 
- ...
Có rất nhiều câu hỏi mà những bạn mới được ai đó giới thiệu về tính năng của Revit cảm thấy chưa rõ. Vẽ bằng AutoCAD như từ trước đến nay, các bạn cũng đã hoàn thành tốt công việc của mình đó thôi. Vậy có nên chuyển qua dùng Revit không? Chuyển qua ngay hay chuyển qua từ từ?...

Để dễ hình dung có thể ví dụ thế này: Nếu bạn đang sử dụng xe máy Dream của Nhật đã đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày. Vậy nếu có điều kiện sắm chiếc xe hơi, bạn có muốn bỏ thời gian đi học lái để sử dụng nó không? Đôi khi đi xe hơi còn bất tiện hơn đi xe máy đấy chứ! Các bạn sẽ nói rằng tùy theo sở thích của từng người! Chính xác là như vậy, tùy theo suy nghĩ và ý thích của mỗi người, nhưng ai đã đi xe hơi rồi thì họ thấy đi xe máy quá nguy hiểm!

Học Revit có khó không ?
Khó! Trong cuộc sống, chúng ta có thể học sử dụng và dễ dàng thay đổi công cụ lao động nếu công cụ đó mang lại năng suất cao. Nhưng để sử dụng Revit bạn phải thay đổi tư duy về cả một hệ thống bao gồm cách quản lý, cách tổ chức công việc, cách lưu trữ dữ liệu...Vì thế, học Revit rất khó cho những ai khó thay đổi tư duy để mạo hiểm tiếp cận những kỹ thuật mới.

Dễ! Rất dễ cho những bạn mới vào nghề, không cần phải thay đổi tư duy gì cả. Các bạn Sinh viên, những người yêu thích kỹ thuật mới, những người thích mạo hiểm... sẽ cảm thấy thích thú khi làm việc với Revit.

Học Revit có mất nhiều thời gian không?
Rất nhiều! Nếu thể hiện một dự án đúng chuẩn của Revit bạn cần trải qua nhiều thời kỳ quan trọng trong việc sử dụng Revit. Đầu tiên là phải hiểu năng lực của Revit, bước 2 là phải làm được hồ sơ đáp ứng nhu cầu tối thiểu mà khách hàng chấp nhận, bước ba là hoàn thiện các định dạng để đáp ứng tiêu chuẩn của ngành và cuối cùng là phải biết kế thừa nhanh những dữ liệu có sẵn của bản thân và cộng đồng.

Rất nhanh! Nếu chỉ muốn một hồ sơ sao cho giống nhưng đã làm bằng AutoCAD thôi thì rất nhanh, nhanh hơn cả việc vẽ dự án đó bằng AutoCAD (trong trường hợp đã thành thạo AutoCAD)

Trường hợp nào thì nên học cấp tốc?
Trường hợp nên học cấp tốc:
- Nếu bạn ở xa, không có điều kiện đến lớp học dài ngày.
- Bạn đang có một khoảng trống thời gian vài tuần mà không làm việc gì cả.

Điều kiện để có thể học cấp tốc: Để học cấp tốc có hiệu quả bạn phải tập trung toàn bộ thời gian cho việc học Revit, không học hay làm bất cứ việc gì khác trong thời gian học cấp tốc. Như vậy trong thời gian 2 tuần bạn có thể hoàn thành một bài tập về một dự án mà nó giúp bạn trải qua hết các tình huống từ khi khởi tạo đến khi ra hồ sơ kỹ thuật thi công.
Với thời gian học ngắn như vậy, việc chọn dự án vừa sức để làm bài tập là vô cùng quan trọng. Chọn sai là thất bại!

Học Revit thế nào cho hiệu quả?
Hãy bỏ AutoCAD đi! Không nên chuyển từ từ ...

Kết luận:
- Revit có thể học nhanh trong 2 tuần nếu bạn có thể thay đổi tư duy nhanh và dành toàn bộ thời gian cho việc học.
- Nếu bạn đã quyết tâm học Revit cấp tốc cho hiệu quả thì phải quyết tâm chia tay với AutoCAD.
- Dù muốn hay không Revit vẫn đang là xu hướng mới hiện nay vào việc sử dụng công cụ trong triển khai hồ sơ thiết kế như AutoCAD cách đây vài thập niên. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng mình không cần Revit thì cũng không sao, nhưng nếu bạn sống và làm việc thuận theo xu hướng phát triển của xã hội thì có thể bạn sẽ thấy vui và thuận lợi hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét