Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

Làm thế nào để học Revit có hiệu quả?

Làm thế nào để học Revit có hiệu quả?
Làm thế nào để học Revit có hiệu quả?

Đó là câu hỏi mà học viên nào cũng quan tâm. Đã có rất nhiều học viên mất nhiều thời gian và công sức tham gia hết lớp này đến lớp khác nhưng vẫn không giỏi được. Có rất nhiều lý do. Các bạn có thể vì quá bận rộn nên không tham gia đầy đủ các buổi lên lớp. Các bạn không thực hành đầy đủ các bài tập giảng viên giao.
Các bạn không dám hỏi giảng viên hoặc không thích hỏi mà thích tự "mò" hơn. Hoặc có khi các bạn lại quá "dựa dẫm" vào giảng viên nên chỉ tiếp thu những gì thầy giảng mà không biết mở rộng kiến thức bằng cách tự học v.v... 

Học cái gì cũng khó cả. Việc học là việc lâu dài và đòi hỏi nỗ lực rất lớn của bản thân. Vì vậy, việc ỷ lại vào người khác là điều sai lầm và các bạn cần phải thay đổi cách suy nghĩ. Sau khi học mà không ứng dụng được vào trong công việc thì thật là lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, các bạn nên đề ra mục tiêu rõ ràng "học là phải làm được".
Thế thì, làm sao để học Revit có hiệu quả trong thời gian nhanh nhất? Theo ý kiến của các giảng viên Revit nhiều kinh nghiệm thì các bạn nên:

1. Nỗ lực và tập trung vì khóa học chỉ trong thời gian ngắn. 
2. Tham gia đầy đủ các buổi học, ít nhất là >80% thời lượng học.
3. Làm đầy đủ các bài tập và dành nhiều thời gian để thực hành.
4. Trao đổi với học viên trong lớp và với giảng viên những vấn đề khó.
5. Biết tự học những kiến thức dễ để dành thời gian lên lớp cho những vấn đề khó, trọng tâm.

Ngoài ra, để công tác chuẩn bị chu đáo, các bạn cũng nên tự trang bị cho mình máy tính xách tay có cài đặt sẵn phần mềm Revit (đĩa full gồm 3 môn) mà Trung tâm đang giảng dạy (hiện ở Trung tâm Revit N.P.D đang dạy chương trình Revit 2013) chạy trên nền win 7, 64bit và chuẩn bị một bộ Hồ sơ Kỹ thuật đã hoàn thiện (có thể tự thực hiện hoặc sưu tầm trong quá trình làm việc). Trong trường hợp chưa có Hồ sơ Kỹ thuật mẫu, bạn có thể vào phần "Giới thiệu Hồ sơ tham khảo" của diễn đàn để download và in sẵn trước khi đến lớp.

Thực hiện được 5 điều trên thì chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu Revit trong thời gian ngắn nhất và có thể ứng dụng ngay vào trong công việc. Còn việc thành thạo Revit lâu hay mau còn tùy thuộc vào quyết tâm của các bạn. Ngoài ra, đòi hỏi của công việc cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho việc "cọ xát" với công trình thực tế giúp cho các bạn "lên tay nghề" nhanh nữa.
Chúc các bạn học tốt và nhanh chóng trở thành chuyên viên Revit giỏi nhé!