Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình

Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình
Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình mang lại hiệu quả trong công việc

Sau quá trình tìm tòi, thử nghiệm và ứng dụng thực tế, Thạc sĩ Kiến trúc sư Nguyễn Phước Dự đã tìm ra được Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trìnhgiúp khắc phục được những khó khăn trong ngành thiết kế như đã nêu ở bài viết Giới thiệu chung về RevitĐây là giải pháp viết trên nền Revit và là một giải pháp làm việc theo nhóm hay còn gọi là dây chuyền, mỗi người đảm trách một khâu. Nói đúng hơn, giải pháp này chính là bước-đột-phá trong việc sử dụng Revit ở Việt Nam.

Ngoài ra, Thạc sĩ KTS. Nguyễn Phước Dự còn viết một số phần mềm ứng dụng (plug-in) để giải quyết được những “khe hở” hay “lỗ đen” khi sử dụng Revit. Hay nói chính xác hơn, giúp người sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn được cả 3 bộ môn thiết kế và sử dụng hoàn toàn bằng phần mềm Revit để hoàn thiện bộ hồ sơ từ khâu phác thảo đến chi tiết. Ngoài ra, giải pháp này còn có thể giúp người dùng thiết kế cả phối cảnh màu nội thất và ngoại thất mà vẫn liên kết chặt chẽ với Hồ sơ kỹ thuật thi công. Có thể nói đây là một giải pháp “n trong 1” rất tiện lợi và hiệu quả. 
Dây chuyền làm việc theo Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trìnhMỗi học viên học một khâu chia nhau làm 04 phần như sau:
 • Người 1: dựng mô hình kiến trúc và phối cảnh mặt đứng.
 • Người 2: triển khai Kiến trúc 2D.
 • Người 3: dựng mô hình Kết cấu, triển khai Kết cấu 2D.
 • Người 4: dựng mô hình MEP, triển khai Kỹ thuật thuật (điện, nước) 2D.

  Hiệu quả của Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình mang lại là gì?
  1. Rút ngắn thời gian
  2. Số lượng nhân sự ít và dễ tuyển dụng vì không cần tiêu chuẩn cao.
  3. Chi phí quản lý thấp.
  4. Nâng cao ý thức làm việc nhóm cho nhân viên.
  5. Nâng cao tính đồng bộ và chính xác của hồ sơ.
  6. Dễ quản lý công việc.
  Dịch vụ đào tạo dây chuyền trọn gói cho doanh nghiệp bao gồm:
  a) Thiết kế dây chuyền làm việc của họa viên.
  b) Cung cấpGiải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình (nghĩa là giải pháp thể hiện hồ sơ bằng phần mềm Revit)
  c) Đào tạo nhân sự làm việc trong dây chuyền.
  d) Chuyển giao các phần mềm (Plug-in)

  Lời kết
  Với những ứng dụng hữu ích, Revit chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu trong ngành Thiết kế công trình và sẽ phát triển rất nhanh trong vài năm tới. Vì vậy, việc đi trước đón đầu trong việc ứng dụng Revit sẽ giúp cho cá nhân và doanh nghiệp tạo nên sức cạnh tranh.

  Với vị trí là người tìm raGiải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình và cũng là người trong ngành, Thạc sĩ KTS. Nguyễn Phước Dự chỉ mong muốn được chia sẻ kiến thức và làm cầu nối giúp các anh em trong ngành tiếp cận nhanh chóng với xu hướng làm việc thông minh và hiệu quả. Đây cũng chính là quyết định khó khăn của Thạc sĩ KTS. Nguyễn Phước Dự sau một thời gian dài đắn đo, nên giữ lại “bí kíp” cho riêng mình hay phổ biến rộng rãi để giúp ích cho cộng đồng.


  Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình - Chìa khóa của việc sử dụng Revit
  Giải pháp Revit toàn diện N.P.D. trong thiết kế công trình
  - Chìa khóa của việc sử dụng Revit